Vừa bật điều hòa vừa đắp chăn khi ngủ mới là khoa học

Vừa bật điều hòa vừa đắp chăn khi ngủ mới là khoa học

Thông Tin Chi Tiết

 

Vừa bật điều hòa vừa đắp chăn khi ngủ mới là khoa học

 

Cách ngủ này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà nhiều người không ngờ tới, như: Thư giãn, hỗ trợ điều trị một số bệnh và giảm cân.

Thư giãn

Theo Life Hack, nằm ngủ đắp chăn trong lúc bật điều hòa giúp con người bình tĩnh, an toàn hơn. Trọng lượng của chăn kích thích não giải phóng serotonin, melatonin và dopamine, các hormone truyền dẫn thần kinh giúp điều chỉnh tâm trạng, từ đó điều hòa cảm xúc, an thần, tăng chất lượng giấc ngủ. Tiến sĩ Alice Hoagland, Giám đốc Trung tâm Rối loạn giấc ngủ ở New York (Mỹ) cho biết đây là lý do rất nhiều người thích ngủ điều hòa và đắp chăn vào mùa hè.

Hỗ trợ điều trị bệnh

Chăn còn giúp cải thiện cảm giác lo lắng, rối loạn, căng thẳng, tăng cường nhận thức và trí nhớ hiệu quả. Và hỗ trợ đáng kể trong quá trình giải độc, điều trị trầm cảm, rối loạn sau chấn thương, đau mãn tính, hoang tưởng và một số vấn đề thần kinh lưỡng cực.

Theo nhiều nghiên cứu, nhân viên văn phòng thường xuyên đối mặt với căng thẳng liên quan đến công việc, thay đổi công việc, người chiến đấu với nỗi sợ hãi ban đêm đã khắc phục tốt hơn các triệu chứng bệnh của mình sau khi nằm ngủ đắp chăn và bật điều hòa.

Vua bat dieu hoa vua dap chan khi ngu moi la khoa hoc - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Giảm cân

Các nhà khoa học tại Viện Y tế Quốc gia Mỹ đã phát hiện ngủ trong nhiệt độ mát làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và cải thiện sức khỏe tổng thể của con người. Các chuyên gia tin rằng các chất béo lành mạnh được sản xuất nhiều hơn gấp 300 lần ở nhiệt độ thấp, hỗ trợ đốt cháy calo nhanh chóng, đồng thời kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả. Bên cạnh đó, những người đàn ông trẻ, khỏe ngủ trong căn phòng có nhiệt độ thấp thường xuyên giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các vấn đề trao đổi chất khác.

Tuy nhiên, cần một số lưu ý khi vừa đắp chăn vừa đặt điều hòa là nên duy trì nhiệt độ ở mức 25-28 để tránh sốc nhiệt và chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời.

Những người mới hồi phục sau phẫu thuật, gặp các vấn đề về tim mạch, vấn đề kiểm soát nhiệt độ không nên sử dụng chăn trừ khi được sự cho phép của bác sĩ.

Hà Anh (Tổng hợp)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: