Tư vấn chọn máy điều hòa cho ngôi nhà bạn

Tư vấn chọn máy điều hòa cho ngôi nhà bạn

Thông Tin Chi Tiết

Tư vấn chọn máy điều hòa cho ngôi nhà bạn

Vào 14h ngày 5/6, các chuyên gia về kiến trúc, xây dựng, điện lạnh sẽ tư vấn cho độc giả VnExpress cách lựa chọn, lắp đặt máy điều hoà phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian sống.

Cả nước vừa trải qua các đợt nắng nóng kỷ lục và kéo dài. Nhiệt độ ngoài trời lên tới 40-43 độ C khiến một số con đường chảy nhựa, người người ra đường cảm nhận cái nóng rát… Nắng cũng làm nhiệt độ trong nhà tăng cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thói quen sinh hoạt của người dân.

Thống kê tại các bệnh viện cho thấy, số người đến thăm khám các bệnh mùa hè tăng cao trong những ngày qua, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Cảm giác bức bối, ngột ngạt cũng khiến người dân ăn không ngon miệng, ngủ không tròn giấc.

Theo cơ quan khí tượng thủy văn, nhiệt độ cao sẽ còn tiếp tục trong những ngày tới. Để làm mát không gian sống, điều hòa là một trong những giải pháp được nhiều người dùng chọn lựa. Đứng trước quyết định sắm mới điều hòa, theo các chuyên gia, người dùng cần lựa chọn đúng loại và lắp đặt đúng cách.

Người dùng cần lưu ý vị trí, cách lắp đặt để tăng hiệu quả làm mát và tiết kiệm điện của điều hòa.
Người dùng cần lưu ý vị trí, cách lắp đặt để tăng hiệu quả làm mát và tiết kiệm điện của điều hòa.

Thiết kế và hiệu năng là 2 yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chọn mua máy điều hòa. Về hiệu năng, thiết bị phải có công suất phù hợp với diện tích phòng, sở hữu khả năng làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện tối ưu. Trong thiết kế, điều hòa cần cải tiến mẫu mã, kiểu dáng để đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với không gian phòng khách hoặc phòng ngủ.

Sau khi chọn mua, người dùng cần lưu ý vị trí, cách lắp đặt để tăng hiệu quả làm mát và tiết kiệm điện của điều hòa. Tuy nhiên, nhiều người dùng bỏ qua yếu tố này, gây ra lãng phí bởi mỗi chiếc điều hòa thường có giá thành cao và khó thay đổi vị trí sau khi lắp đặt.

Bảo trì bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ tại nhà và khắc phục các sự cố trong quá trình sử dụng như rò rỉ nước… cũng là vấn đề được quan tâm. Tuy nhiên, do không biết cách xử trí, nhiều người dùng phải thuê nhân viên bên ngoài với mức giá 300.000-700.000 đồng gây tốn kém thời gian và tiền bạc.

Cách chọn mua và lắp đặt điều hòa phù hợp không gian sống sẽ được các chuyên gia tư vấn cho độc giả VnExpress vào 14h ngày 5/6. Chuyên gia gồm kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình – Giám đốc Công ty Kiến trúc Xây dựng QBI Corp; kiến trúc sư Đỗ Anh Thư – Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng; ông Nguyễn Hưng Thịnh – Phó giám đốc phòng tiếp thị 2, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng; ông Phan Minh Văn – Giám đốc bảo hành toàn quốc, Công ty điện tử Samsung Việt Nam.

Ông Phan Minh Văn hiện là Giám đốc bảo hành toàn quốc, Công ty điện tử Samsung Việt Nam.

Kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình.
Kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình.

Kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình hiện là Giám đốc Công ty Kiến trúc Xây dựng QBI Corp. Ông từng tư vấn thiết kế cho hơn 100 dự án căn hộ tại Việt Nam như Q Spa, La Jolie Hotel, Imperial Apartment, Hide Away Ninh Bình, D-B Tower, Penthouse Vinh Trung, La Astoria, Saito Phú Mỹ Hưng… Ông còn tham gia giảng dạy tại các trung tâm và trường đại học, tư vấn tạp chí chuyên ngành và truyền hình.

Kiến trúc sư Đỗ Anh Thư hiện làm việc tại Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, kinh nghiệm hơn 10 năm phụ trách quản lý thiết kế chung các công trình hiện đại.

Ông Nguyễn Hưng Thịnh – Phó giám đốc phòng tiếp thị 2, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, kinh nghiệm hơn 21 năm phụ trách mảng truyền thông về các công trình hiện đại.

An San

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: