Tủ lạnh biến 4 thực phẩm ngon thành… nguy hiểm.

Tủ lạnh biến 4 thực phẩm ngon thành… nguy hiểm.

Thông Tin Chi Tiết

          Tủ lạnh biến 4 thực phẩm ngon thành… nguy hiểm.

Sữa tươi nguyên chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng có thể chứa các vi khuẩn gây hại vì chưa được xử lý.

Theo tạp chí Đẹp, với thói quen cất giữ thực phẩm trong tủ lạnh, các mầm bệnh mà mắt thường không thể phát hiện luôn tiềm ẩn nguy cơ phân tán và đe dọa đến sức khỏe của bạn.

Thịt xay

Một miếng thịt luôn ẩn chứa vi khuẩn và chúng cần thời gian để có thể sản sinh cũng như phát tán. Thịt xay nghiền lại càng dễ bị vi khuẩn xâm nhập hơn.

Khi bạn lưu giữ thịt xay trong tủ lạnh, yếu tố về nhiệt độ và môi trường giúp vi khuẩn lây lan sang nguồn thực phẩm khác dễ dàng.

Cây mầm

Ăn rau mầm cũng nên cẩn trọng

Chất bảo vệ thực vật, hóa chất, vi khuẩn… có thể theo sự phát triển của hạt giống ẩn náu trong các cây mầm.

Lưu giữ cây mầm trong tủ lạnh có thể giúp chúng tươi lâu hơn, tuy nhiên sẽ làm phát tán và lây lan vi khuẩn sang thực phẩm khác.

Các cây mầm như giá đỗ nên được nấu chín và tránh ăn sống để giảm thiểu sự thâm nhập của vi khuẩn gây hại vào cơ thể.

Sữa chưa qua tiệt trùng

Sữa chưa qua tiệt trùng có thể chứa các vi khuẩn gây hại như vi khuẩn campylobacter, E.coli và listeria. Vì thế, trước khi chọn uống sữa gì, bạn cũng nên cân nhắc.

Hàu sống

Các loài sò, hàu… sinh sống trong môi trường nước ô nhiễm sẽ tích tụ vi khuẩn bao quanh vỏ. Chúng có thể trở thành tác nhân gây truyền bệnh khi được cất giữ trong tủ lạnh.

Theo baodatviet.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: