TP.HCM phát hiện 3 container thiết bị y tế và điều hòa nhập lậu

TP.HCM phát hiện 3 container thiết bị y tế và điều hòa nhập lậu

Thông Tin Chi Tiết

 

TP.HCM phát hiện 3 container thiết bị y tế và điều hòa nhập lậu

 

Lực lượng chức năng mở kiểm tra các container hàng nhập lậu tại khu vực Cảng Hiệp Phước. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)
Ngày 15/9, Đội kiểm soát chống buôn lậu Miền Nam thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải Quan và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ (PC46), Công an Thành phố Hồ Chí Minh) phát hiện 3 container hàng nhập khẩu máy móc thiết bị đã qua sử dụng được nhập lậu qua cửa khẩu Cảng Hiệp Phước.

Ba container hàng nhập lậu này là của Công ty trách nhiệm hữu hạn Phương Nam Luxury, trụ sở tại 194C đường Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lực lượng chức năng đã mở niêm phong số container trên để kiểm tra, phát hiện hàng trăm máy điều hòa, thiết bị y khoa cũ… thuộc diện hàng cấm nhập, được cất giấu bên trong 3 container và che đậy bên ngoài bằng nhiều hàng hóa có thuế xuất thấp được phép nhập khẩu.

Đây là vụ thứ hai được Đội kiểm soát chống buôn lậu Miền Nam phát hiện, bắt giữ trong vòng 2 tuần qua. Trước đó, ngày 10/9, một lô hàng nhập lậu gồm 4 container chứa hàng ngàn máy điều hòa, quạt máy và thùng mỹ phẩm, dung dịch lỏng, sữa bột ngoại không rõ nguồn gốc của công ty này và Công ty Cổ phần Hiệp Bình Phước (trụ sở 509, quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) cũng bị lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện.

Ông Vũ Ngọc Khiêm, Cục Điều tra chống buôn lậu, cho biết toàn bộ hàng hóa bị phát hiện đều là hàng cấm nhập khẩu hoặc hàng không có giấy phép và sau khi một số lô hàng của Công ty này bị bắt trước đó thì chủ hàng đã bỏ trốn không đến làm tờ khai với số hàng vừa bị phát hiện.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra./.

Tin:suachuadieuhoa.info.vn
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: