Toyota bắt tay Panasonic xây dựng đám mây cho xe hơi và… tủ lạnh

Toyota bắt tay Panasonic xây dựng đám mây cho xe hơi và… tủ lạnh

Thông Tin Chi Tiết

Toyota bắt tay Panasonic xây dựng đám mây cho xe hơi và… tủ lạnh

Toyota và Panasonic đang cùng nhau phát triển một dịch vụ có thể kết nối xe hơi với các thiết bị trong gia đình và dự kiến sẽ được vận hành trong nửa cuối năm nay.
Như một phần trong nỗ lực làm cho hoạt động đi lại trở nên thông minh, thuận tiện và thoải mái hơn, cũng như gia tăng những giá trị mà xe hơi có thể đem lại cho cuộc sống, Toyota sẽ sử dụng Toyota Smart Center dựa trên dịch vụ điện toán đám mây, cho phép kết nối con người, phương tiện và những thiết bị trong gia đình.
Trong khi đó, Panasonic là hãng tiên phong trong việc cung cấp một loạt thiết bị gia dụng thông minh, từ TV, thiết bị video cho đến điều hòa không khí để đem đến cho người tiêu dùng “một cuộc sống tốt hơn, một thế giới tốt hơn”. Công ty đang làm việc để phát triển những ngôi nhà thông minh thân thiện với môi trường và được kết nối với một mạng lưới để phục vụ khách hàng một cách hiệu quả.
Tháng 6 năm ngoái, Toyota và Panasonic đã nhất trí cùng nhau phát triển dịch vụ cho các hệ thống viễn thông thế hệ tiếp nhằm liên kết xe hơi với những ngôi nhà thông minh. Kể từ đó, hai bên đã phát triển một giao diện để kết nối các dịch vụ đám mây của mình. Họ cũng đặt nền móng cho các dịch vụ mới, bao gồm một ứng dụng sử dụng dữ liệu GPS trên xe hơi để nhắc nhở người dùng tắt điều hòa không khí trước khi rời đi và cho phép họ bật thiết bị từ trên ôtô, ngay cả khi chưa đến nhà.
Trong tương lai, hai hãng sẽ tiếp tục tận dụng những điểm mạnh của mình để hướng tới tính di động thông minh, nơi con người, phương tiện, nhà cửa và cả cộng đồng đều có thể được kết nối thông qua các dịch vụ điện toán đám mây. Dịch vụ đang phát triển sẽ được giới thiệu tại gian hàng của Toyota ở triển lãm Smart Community Japan 2014 diễn ra tại Tokyo từ 18-20/6.

Nguồn:suachuadieuhoa.info.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: