Toshiba ra mắt máy điều hòa điểu khiển giọng nói đầu tiên

Toshiba ra mắt máy điều hòa điểu khiển giọng nói đầu tiên

Thông Tin Chi Tiết

Toshiba ra mắt máy điều hòa điểu khiển giọng nói đầu tiên

Hướng tới mục tiêu tiết kiệm năng lượng, Toshiba đã ra mắt loạt 13 mẫu máy điều hòa không khí có khả năng điều khiển bằng giọng nói và tiết kiệm điện.

 

Toshiba cho biết, dòng máy điều hòa mới ra mắt cuối năm nay và cả năm sau sẽ được trang bị thêm tính năng thông minh nhận lệnh điều khiển bằng giọng nói và tiết kiệm điện năng tối đa.

Các mẫu máy này sẽ mang tên Daiseikai Voice NDR, có thể nhận một lệnh thoại với 26 từ khác nhau được ghép thành 21 cụm từ như “nóng”, “hẹn giờ”, “dừng lại”, “tiết kiệm điện”,… Khi lệnh thoại được phát ra, bộ điều khiển giọng nói trong các máy điều hòa sẽ nhận dạng và gửi nó đến từng bộ phận có liên quan bên trong máy thông qua sóng hồng ngoại. Ngay sau đó máy sẽ thực hiện lệnh thoại.

Đại diện công ty sản xuất thiết bị gia dụng cho hay, chức năng nhận diện giọng nói này sẽ khiến các máy điều hòa của họ trở nên hữu ích hơn. Đặc biệt trong trường hợp 2 tay đều bận, không thể điều khiển hoặc không thể tìm thế các remote vào ban đêm thì sử dụng lệnh thoại lúc này thật hợp lý.

Bộ điều khiển giọng nói được thiết kế đơn giản bao gồm các mạch điện nhận diện âm thanh, micro và loa. Tuy nhiên chúng chỉ có thể hoạt động khi nút khởi động được bật lên và có tín hiệu đèn LED báo hiệu.

Bên cạnh tính năng nhận lệnh thoại, Toshiba còn thay đổi động cơ máy nén mới. Một máy nén kép công nghệ Inverter được gắn ở trung tâm thiết bị, làm giảm bớt độ dài ống dẫn ga sẽ hạn chế được sự rò rỉ tiêu hao qua các kẽ hở nhỏ. Song hành là kỹ thuật Ryofu Operation mới khiến chế độ làm mát của điều hòa chỉ tiêu tốn 45W điện mỗi giờ. Khoảng nhiệt độ có thể thiết lập từ 17 đến 32 độ C (63 đến 90 độ F).

nguồn:suachuadieuhoa.info.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: