Top 5 loại điều hòa “đắt khách” nhất trong tháng Năm

Top 5 loại điều hòa “đắt khách” nhất trong tháng Năm

Thông Tin Chi Tiết

Top 5 loại điều hòa “đắt khách” nhất trong tháng Năm

Tháng Năm vừa qua cũng là thời điểm người dân Thủ đô phải trải qua một dịp nắng nóng “kỷ lục,” với nền nhiệt có những lúc chạm và vượt ngưỡng trên 40độC. Nắng nóng khiến cho mặt hàng điện tử điện lạnh trở thành tâm điểm của nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng dịp này; đặc biệt trong đó có mặt hàng điều hòa.
Gian hàng bày bán điều hòa tập trung người mua. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Theo thống kê tại một số chuỗi các hệ thống siêu thị điện máy lớn như Pico, MediaMart, Topcare… những dòng sản phẩm bán chạy nhất là các sản phẩm có thương hiệu thuộc các hãng như Daikin, Panasonic, Mitsubishi, LG, Sam Sung…; trong đó, các model có công suất từ 9.000-12.000-18.000 có tỷ trọng bán rất cao và sức mua tập trung vào sản phẩm có phân khúc giá trung bình từ 5-10 triệu đồng/sản phẩm.

Bà Hoàng Thị Hồng Tuyên, chuyên viên maketing hệ thống siêu thị điện máy Topcare cho biết, trong tháng vừa qua tình trạng “cháy hàng,” khan hàng đối với các dòng điều hòa này xảy ra khá phổ biến tại nhiều hệ thống siêu thị điện máy với lượng khách hàng tăng vọt gấp đôi, thậm chí gấp ba lần so với ngày thường.

“Đáng chú ý, dù giá cả cao hơn, song dòng điều hòa thông minh-điều hòa inverter (biến tần), với ưu điểm vượt trội là tiết kiệm điện năng và giảm độ ồn cũng được nhiều người tiêu dùng tìm mua,” bà Hồng Tuyên cho hay.

Cụ thể, sản phẩm điều hòa “đắt khách” nhất phải kể đến điều hòa Mitsubishi MSH10VC – 8530 BTU – 1chiều với giá bán 6.990.000 được nhập khẩu từ Thái Lan và có tác dụng làm lạnh nhanh; công nghệ -”Econo Cool” tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, khách hàng sẽ được khuyến mãi miễn phí công lắp đặt khi mua.

Sản phẩm điều hòa Mistubishi “đắt khách” nhờ tính năng làm lạnh nhanh. (Nguồn: Pico.vn)

Thứ hai, chiếc điều hòa LG V10ENTN – 9.000BTU 1 chiều inverter Normal có giá bán là 8.290.000, nhập khẩu từ Thái Lan, làm lạnh nhanh, với công nghệ inverter tiết kiệm điện và có chức năng diệt khuẩn Plasmaster Ion.

Ngoài ra, khi mua sản phẩm này tại hệ thống siêu thị điện máy Pico, khách hàng sẽ được khuyến mãi tặng một cây quạt lửng Kangaroo KG709 và miễn phí công lắp đặt.

Điều hòa LG V10ENTN – 9.000BTU 1chiều inverter Normal tiết kiệm điện. (Nguồn: Pico.vn)

Bên cạnh những sản phẩm trên, không thể không kể đến dòng điều hòa Daikin sử dụng ga 22 nên khách hàng có thể tiết kiệm được khoảng trên dưới 1 triệu đồng/bộ sản phẩm. Sản phẩm được ưa chuộng nhất là điều hòa Daikin FTXD25HVMV 9.000 BTU 2 chiều Inverter 22, với giá 12.190.000 đồng. Sản phẩm được nhập khẩu từ Thái Lan, có tác dụng làm lạnh nhanh, sử dụng inverter tiết kiệm điện và có mắt thần cảm biến.

Máy điều hòa không khí Daikin có một số thiết bị gắn trên dàn lạnh gọi là mắt thông minh-mắt thông minh có nhiệm vụ “quan sát” các dịch chuyển trong phòng. Nếu phòng vắng người hoặc người nằm ngủ (không có chuyển động) lập tức con mắt thông minh ra lệnh cho máy chạy về chế độ canh chừng (nếu chạy lạnh thì nhiệt độ phòng tăng dần thêm 20C và nếu đang chạy sưởi thì giảm đi 40C) để tiết kiêm điện năng.

Mắt thần thông minh với cảm biến hồng ngoại tự động điều chỉnh hoạt động của máy điều hòa qua viêc dò tìm chuyển động của người trong phòng. Khi không có chuyển động, nhiệt độ điều chỉnh khoảng +- 2 độ C để tiết kiệm năng lượng.

Các máy điều hòa Daikin với chế độ điều khiển công suất biến tần (Inverter Power Control) sẽ sử dụng mức công suất tối đa khi khởi động máy để nhanh chóng đạt được nhiệt độ cài đặt, làm phòng mát nhanh hơn so với các máy điều hòa thông thường.

Điều hòa Daikin với chế độ điều khiển công suất biến tần thông minh. (Nguồn: Pico.vn)

Thứ tư là dòng điều hòa Panasonic TS9QKH-8, 9.000 BTU-1 chiều inverter được bán với giá 10.990.000, nhập khẩu từ Malaixia; có tác dụng làm lạnh nhanh, inverter tiết kiệm điện, hệ thống lọc khí Nano-G, cảm biến econavi (mới).

Với 5 tính năng tiết kiệm năng lượng cùng một lúc gồm: tính năng điều nhiệt sinh học, điều chỉnh nhiệt độ theo thân nhiệt nhằm tiết kiệm điện năng mà vẫn duy trì sự thoải mái; cảm biến ánh sáng mặt trời, điều chỉnh nhiệt độ theo cường độ ánh sáng mặt trời; dò tìm khu vực hoạt động, giảm làm lạnh các khu vực không có người trong phòng; dò mức độ hoạt động, giảm công suất làm lạnh khi hoạt động trong phòng giảm; giảm công suất làm lạnh khi vắng người…, giúp tiết kiệm tối đa tới 38% điện năng tiêu thụ.

Điều hòa Panasonic TS9QKH – 8- 9.000BTU-1 chiều cảm biến econavi (mới). (Nguồn: Banhangtaikho.vn)

Bên cạnh đó, với sự góp mặt của các dòng sản phẩm như điều hòa Panasonic A9PKH-8 – 9.000BTU – 2 chiều (mới), điều hòa một chiều 9000BTU Sharp AH-A9PEW, điều hòa một chiều inver 9000BTU Midea MSAV09CRN1… cũng là một trong năm sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng trong dịp vừa qua./.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: