Tin vịt: Đã tìm ra “người làm dân số tăng”

Tin vịt: Đã tìm ra “người làm dân số tăng”

Thông Tin Chi Tiết

Tin vịt: Đã tìm ra “người làm dân số tăng”

Tổ chức Dân số thế giới đã có thông tin đáng tin cậy về lý do mỗi ngày chúng ta lại nghe nói dân số tăng

Dù gái hay trai, có thai là đẻ
Tổ chức “Dân số thế giới” định nghĩa: Người chuyên làm trò đi từ nhà này sang nhà khác và làm tăng dân số chính là người đi điều tra dân số. Khẩu hiệu chống phân biệt giới tính, phản đối việc siêu âm giới tính trước khi sinh của tổ chức Dân số thế giới” năm nay là: Dù gái hay trai, có thai là đẻ!

Nghề bói sẽ tuyệt chủng
Theo dự đoán của các nhà xã hội học, trong tương lai nghề xem bói sẽ bị xóa sổ. Sở dĩ có thể đưa ra dự đoán này là bởi ngày nay chị em phụ nữ toàn chọn ngày, chọn giờ để mổ đẻ, cho nên ngày giờ sinh của một đứa trẻ sẽ không đúng với tự nhiên, dẫn đến các thầy bói không thể lập sao theo sách được nữa, do đó nếu cố bói sẽ sai toét, mà sai thì không lấy được tiền, không có tiền thì chắc đành phải… giải nghệ.

Nói lắp nên làm ở đâu?
Một anh chàng cộng tác viên dân số ở một tỉnh đồng bằng Bắc Bộ khi đi tuyên truyền về sinh đẻ có kế hoạch đã phát biểu như thế này: “Hưởng ứng chủ trương dân số, mỗi gia đình chỉ nên… nên có từ một đến…hai hai con”. Thì ra anh chàng này có tật nói lắp. Sau khi nghe bà con phản ánh anh chàng cộng tác viên này đã được lãnh đạo tỉnh điều sang bộ phận chuyên đọc báo cáo thành tích.

Đẻ không hãm được
Sau một thời gian vận động sinh đẻ có kế hoạch nhưng dân số phường X vẫn tăng vùn vụt. Thậm chí có gia đình sinh tới 6, 7 đứa con. Ủy ban phường rất lấy làm xấu hổ với lãnh đạo quận. Họ tiến hành rà soát nguyên nhân. Thì ra lý do hết sức lãng xẹt. Chả là khu dân cư phường X nằm sát đường ray tàu hỏa. Có một đoàn tàu thường chạy qua đây lúc 5h30 sáng làm mọi người thức giấc. Ở thời điểm đó thì quá sớm để dậy nhưng lại quá muộn để ngủ tiếp, do đó… Hiện tại ủy ban phường X chưa có biện pháp nào để đối phó với chuyện này. Việc nắn lại cung đường ray đi qua đây lại nằm ngoài khả năng của họ.

Thông kê
Có một thống kê chưa đầy đủ nhưng rất mang tính khoa học, đó là chuyện các cô gái làm nghề kế toán thường hay đẻ sinh đôi. Một trong những lý do giải thích cho việc này một cách lô gíc nhất đó chính là họ thường xuyên sử dụng giấy than, giấy carbon để tạo ra các bản copy.

Phản đối tăng giá sữa
Hiệp hội những bà mẹ nuôi con bằng sữa… bột đã lên tiếng phản đối giá sữa tăng mạnh trong thời gian vừa qua, khiến họ phải cho con bú sữa mẹ, nhưng các bé lại trót “nghiện” sữa bột nên nhất định không chịu bú mẹ. Những người phụ nữ này đưa ra lý do lý do phản đối tăng giá sữa: Mặc dù giá xăng thế giới có tăng nhưng bò thì vẫn chỉ ăn cỏ nên việc tăng giá sữa là hết sức vô lý!

 

Cử Tạ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: