Tin vịt: Ăn tết, chơi tết và… cười tết

Tin vịt: Ăn tết, chơi tết và… cười tết

Thông Tin Chi Tiết

Tin vịt: Ăn tết, chơi tết và… cười tết

Hằng năm, mỗi khi hoa đào sắp nở, lại thấy tin vịt Tết tưng bừng nở hoa… cười!

Trào lưu xin chữ hiện đại
Việc xin chữ ngày Tết năm nay cũng có nhiều biến đổi, mọi năm người ta đua nhau đi xin chữ “Tâm”, chữ “Đức”, chữ “An”… Năm nay có lẽ người ta đã thực tế và thẳng thắn thể hiện cái tôi của mình hơn khi khá nhiều người xin chữ “Tiền”, có người mạnh dạn xin chữ “Đô”, thậm chí có khá nhiều người xin chữ “Tham” (加入), họ giải thích rằng tất cả những gì con người muốn đạt được thì đều phải có chữ “Tham”, đầu tiên phải có tham vọng, rồi thì tham công tiếc việc, tham lam hoặc có điều kiện thì tham… nhũng.

Tết ta như tết… Ý
Du khách người Ý, Franco Anlusbuzi phát biểu cảm tưởng trong lần đầu tiên đặt chân tới VN: “Người Việt Nam rất có thiện cảm với nước Ý. Những gì tốt đẹp họ đều nhắc đến nước Ý, ví dụ ở VN thường có câu “Đẹp hết ý!” hoặc lời chúc đầu năm – Vạn sự như ý!– Theo tôi đây là những câu rất… Ý. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng chúng ta nên thống nhất viết hoa chữ “ý” ở cuối câu, ví dụ: “Vạn sự như Ý” hoặc tốt nhất là viết: “Vạn sự như Italy!”.”

Kiêng quét nhà ngày Tết
Tết chưa đến nhưng một anh chàng khi tới nhà bạn gái chơi đã buột miệng khen: “Cứ đến nhà em là anh có cảm giác lúc nào cũng như 3 ngày Tết”. Cô bạn gái thích phổng mũi vì cho rằng người yêu đã ngầm khen mình trang hoàng nhà cửa đẹp, không khí vui tươi mùa xuân tràn ngập căn nhà. Mãi về sau, khi 2 người đã nên vợ nên chồng cô gái mới biết được “thâm ý”, anh chàng đã “xỏ xiên” rằng nhà cô gái quá bẩn, bởi trong 3 ngày Tết người ta kiêng quét nhà.

Ông đồ vi tính
Các ông đồ xưa ngồi viết thư pháp, bán chữ ngày Tết thường thảo trên giấy dó điều hai cột câu đối chữ Nho:
“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ
Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”

Nhưng những năm gần đây, phần vì cấm pháo, phần vì để tránh tình trạng mỗi năm mỗi vắng khách, nhiều cụ đồ đã đổi hẳn sang thư pháp Việt, thậm chí nội dung cũng được chỉnh sửa lại cho hợp thời:
“Chả lụa, chân giò, dưa hấu đỏ
Đào mai, chùm táo, bánh chưng xanh”

Tác dụng phụ của đào và quất Tết
Những ngày giáp Tết năm kia, người ta chứng kiến tác dụng phụ của các cành đào, chậu quất ngày Tết. Đó là việc xuất phát từ chuyện do những ngày giáp Tết Nguyên Đán, giá đào, quất bỗng nhiên tụt thê thảm bởi vì nắng nóng quá to làm cho cây thì nở búa xua, cái thì héo lá rụng quả. Nhiều tay “lái” đào, lái quất năm nay đã lỗ chỏng vó. Họ ngán ngẩm tới mức vứt bỏ lại các em đào, quất la liệt bên đường. Và bỗng nhiên, vô hình trung chúng trở thành nhiên liệu để bà con nấu bánh chưng, bánh tét.

theo:suachuadieuhoa

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: