Thi giảm cân để được thưởng vàng

Thi giảm cân để được thưởng vàng

Thông Tin Chi Tiết

Thi giảm cân để được thưởng vàng

Một cuộc thi giảm cân tại Dubai với phần thưởng lên đến 2g vàng trên mỗi kg trọng lượng cơ thể người chơi giảm được đã thu hút hơn 25.000 người tham gia.
Cuộc thi với tên gọi “Your Child in Gold” được tổ chức bởi chính quyền thành phố Dubai (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất) với phần thưởng hết sức hấp dẫn, đã thu hút hơn 450 gia đình tham gia, với số lượng thí sinh lên đến hơn 25.000 người đến từ khắp nơi trên thế giới.

Cuộc thi nhằm kêu gọi ý thức của người dân về tình trạng béo phì và tăng cân, đặc biệt ở trẻ em. Trước khi tham dự cuộc thi, các thí sinh và trẻ em cần phải được tư vấn bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng để đủ điều kiện tham dự.

Nhiều thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi đã bị ban tổ chức loại vì trọng lượng các thí sinh đã đảm bảo đủ sức khỏe, thay vì bị thừa cân.

 Cuộc thi với phần thưởng hấp dẫn đã thu hút rất đông người tham gia
Cuộc thi với phần thưởng hấp dẫn đã thu hút rất đông người tham gia

Cuộc thi là một phần trong những nỗ lực nhằm đưa Dubai trở thành một trong những thành phố lành mạnh nhất thế giới.

“Rất nhiều trẻ em hiện đang bị thừa cân. Chúng tôi không muốn thấy điều này và đó chính là mục đích chính của cuộc thi này” Al Shaibani, ban tổ chức của cuộc thi cho biết. “Để thực hiện mục tiêu này, chúng ta cần thay đổi lối sống và thoái quen ăn uống và tập luyện thể dục nhiều hơn để ngăn chặn các bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, tiểu đường hay bệnh tim…”

Trong số các thí sinh tham dự cuộc thi, có một đứa trẻ 13 tuổi nhưng cân nặng đã lên đến 100kg. Thí sinh nhỏ tuổi nhất là một đứa trẻ 2 tuổi đến từ Philippines, với trọng lượng cơ thể 13kg.

Mặc dù phần thưởng rất hấp dẫn, tuy nhiên nhiều thí sinh cho biết vàng không phải là động lực duy nhất để họ tham dự cuộc thi này, mà còn vì muốn có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

“Giảm cân và có một cuộc sống khỏe mạnh hơn là mục tiêu hàng đầu của tôi”, Areefin Babu, 28 tuổi, kỹ sư đến từ Ấn Độ, một người tham dự cuộc thi, cho biết. Babu nặng 91 kg khi mới bắt đầu cuộc thi và đặt ra mục tiêu giảm 20kg trong 45 ngày cuộc thi diễn ra.

Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ phải đo cân nặng trong khi đăng ký. Sau đó trong thời gian 45 ngày diễn ra cuộc thi, các thí sinh sẽ liên tục nhận được những email và tin nhắn từ ban tổ chức về lịch tập luyện cũng như chế độ ăn uống phù hợp để giúp họ giảm cân trước khi cân nặng được đo trở lại khi cuộc thi kết thúc.

Các thí sinh được đo cân nặng khi đăng ký để so sánh khi cuộc thi kết thúc
Các thí sinh được đo cân nặng khi đăng ký để so sánh khi cuộc thi kết thúc

Cuộc thi đã diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9 vừa qua, tuy nhiên ban tổ chức dự kiến sẽ  tổ chức một buổi lễ vinh danh 7.350 thí sinh chiến thắng cuộc thi vào tháng 12 tới đây. Số vàng ước tính để làm phần thưởng sẽ lên đến hơn 40kg, với giá trị hơn 1,6 triệu USD.

Đặc biệt đây không phải là lần đầu tiên chính quyền Dubai tổ chức cuộc thi giảm cân với phần thưởng là vàng.

Một cuộc thi tương tự cũng diễn ra vào năm ngoái và đã có đến 2.648 người chiến thắng được nhận phần thưởng. Tổng số vàng được dùng làm phần thưởng lên đến 16,8kg (trị giá hơn 700.000USD). Người chiến thắng đặc biệt vào năm ngoái là Ahmad Ibrahim Al Sheikh, một kiến trúc sư người Syria, khi giảm đến 26kg trọng lượng cơ thể trong 3 tháng.

Người chiến thắng đặc biệt trong cuộc thi năm nay vẫn chưa được công bố, tuy nhiên ban tổ chức hứa hẹn rằng kỷ lục giảm cân chắc chắn sẽ bị phá vỡ.
Theo T.Thủy/suachuadieuhoa.info.vn

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: