Tháng 3, thị trường bán lẻ điện tử điện máy sụt giảm

Tháng 3, thị trường bán lẻ điện tử điện máy sụt giảm

Thông Tin Chi Tiết

Tháng 3, thị trường bán lẻ điện tử điện máy sụt giảm

BizLIVE – Tháng sau Tết luôn là tháng thấp điểm của thị trường bán lẻ và năm nay rơi vào tháng 3, do đó tình hình kinh doanh nói chung có ảnh hưởng nhẹ.
Tháng 3, thị trường bán lẻ điện tử điện máy sụt giảm

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của hệ thống điện máy Thế giới di động, tình hình tiêu thụ smartphone giảm 20%, tablet giảm 15% so với tháng Tết (tháng 2).
Tính đến thời điểm tháng 3, cơ cấu của 3 mảng điện thoại – máy tính bảng – laptop smartphone hiện chiếm khoảng 80%, 15% cho tablet và 5% cho laptop.
Sau mùa mua sắm lễ Tết, nhu cầu khách hàng về sản phẩm điện tử gia dụng giảm và đây cũng là mùa thấp điểm của ngành hàng. Doanh số tháng 3 giảm 30% với tháng 02.
Tuy nhiên, so với cùng kì năm ngoái, thị trường điện máy vẫn tăng trưởng mạnh. Cụ thể, điện thoại – máy tính bảng – laptop tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Điện tử – điện lạnh tăng 25%, gia dụng tăng 40%.
Những sản phẩm điện tử bán chạy trong tháng
Những smartphone bán chạy trong tháng 3: Samsung Galaxy Core Prime, Nokia Lumia 435, OPPO Neo 3, Samsung Galaxy Grand Prime, Samsung Galaxy V.
Sản phẩm điện tử – gia dụng: Tivi Sony, Tivi Led Samsung, tủ lạnh Sanyo, điều hòa LG,…
Dự đoán, tháng 4 sẽ là thời điểm khởi sắc của smartphone với nhiều sản phẩm flagship mới tung ra và hàng loạt sản phẩm hàng hiệu giảm giá. Đặc biệt, thời điểm tháng 4 đến sẽ có nhiều bất ngờ với tablet.

 Sản phẩm điều hòa đang được các nhà bán lẻ điện máy kì vọng nhiều trong năm nay.
Về ngành điện tử, mùa nóng năm nay sẽ là mùa của máy lạnh, dự đoán là thị trường sẽ tăng trưởng tốt từ 15 – 30% vì các nhà bán lẻ đều chuẩn bị rất nhiều hàng hóa cũng như đưa ra các chương trình khuyến mại rất hấp dẫn cho khách hàng.

MINH TRANG

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: