Samsung, Intel, Dell lập ra tổ chức phát triển các chuẩn kết nối cho thiết bị Internet of Things

Samsung, Intel, Dell lập ra tổ chức phát triển các chuẩn kết nối cho thiết bị Internet of Things

Thông Tin Chi Tiết

Samsung, Intel, Dell lập ra tổ chức phát triển các chuẩn kết nối cho thiết bị Internet of Things
Samsung, Intel và Dell mới đây đã cùng nhau thành lập một tổ chức mang tên Open Interconnect Consortium (tạm dịch: Hiệp hội kết nối mở – OIC) với nhiệm vụ tạo ra các tiêu chuẩn và quy định cho việc truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị Internet of Things, bao gồm những đồ điện gia dụng thông minh như bóng đèn điều khiển từ xa, chuông báo động, máy điều hòa và hệ thống tự động hóa. Gary Martz, một quản lý sản phẩm của Intel, cho biết OIC sẽ tạo ra các tiêu chuẩn xoay quanh việc “giao tiếp, khám phá và chứng thực thiết bị” dựa trên nhiều kết nối khác nhau, trong đó bao gồm Wi-Fi, Bluetooth và cả NFC. OIC cho biết nền tảng phần mềm mã nguồi mở của họ sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Ngoài ba công ty trên, OIC còn có sự góp mặt của Atmel, Broadcom và Wind River.

Samsung , Intel và Dell mới đây đã cùng nhau thành lập một tổ chức mang tên Open Interconnect Consortium (tạm dịch: Hiệp hội kết nối mở – OIC) với nhiệm vụ tạo ra các tiêu chuẩn và quy định cho việc truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị Internet of Things , bao gồm những đồ điện gia dụng thông minh như bóng đèn điều khiển từ xa, chuông báo động, máy điều hòa và hệ thống tự động hóa. Gary Martz, một quản lý sản phẩm của Intel, cho biết OIC sẽ tạo ra các tiêu chuẩn xoay quanh việc “giao tiếp, khám phá và chứng thực thiết bị” dựa trên nhiều kết nối khác nhau, trong đó bao gồm Wi-Fi, Bluetooth và cả NFC. OIC cho biết nền tảng phần mềm mã nguồi mở của họ sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Ngoài ba công ty trên, OIC còn có sự góp mặt của Atmel, Broadcom và Wind River.

OIC không phải là hiệp hội đầu tiên được thành lập với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của các thiết bị Internet of Things . Hồi cuối năm ngoái, Tổ chức Linux từng ra mắt Liên minh AllSeen với sự tham gia của Qualcomm, Microsoft, LG, Sharp, Panasonic cùng một vài công ty khác. Cả AllSeen và OIC đều đang cố gắng tạo ra những nền tảng mở phục vụ cho việc kết nối các thiết bị Internet of Things với nhau, nhưng riêng với AllSeen thì họ phát triển dựa trên nền tảng AllJoyn có sẵn của Qualcomm. Gary Martz chia sẻ thêm là OIC sẽ tập trung vào những lĩnh vực mà Liên minh AllSeen không chú trọng, ví dụ như bảo mật và một vài thứ khác.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: