Quán Net ngày hè: Lao đao chuyện lắp điều hòa chiều Game thủ

Quán Net ngày hè: Lao đao chuyện lắp điều hòa chiều Game thủ

Thông Tin Chi Tiết

Quán Net ngày hè: Lao đao chuyện lắp điều hòa chiều Game thủ

Quen dần với cách phục vụ của các quán Game sau một thời gian dài gắn bó, nhiều game thủ đều có tư tưởng: mình là Thượng Đế với các ông bà chủ kinh doanh quán Net có lắp máy điều hòa. Do vậy trong những ngày hè nóng bức thế này, việc chạy ra quán Net để hưởng cái mát mẻ thường là lựa chọn của số đông game thủ.

 

Không cần biết đó là quán quen hay lạ, chỉ cần có máy lạnh điều hòa thì Game thủ sẽ nhắm chọn quán đó đầu tiên.

Thế nhưng suy nghĩ theo hướng dự đoán này từ các game thủ chưa hẳn đã là chuẩn, bởi đa phần các chủ quán Game sẽ chưa vội lắp đặt thêm máy điều hòa trong thời gian này. Thay vào đó, họ sẽ rình chờ tới đỉnh điểm giữa tháng 6, khi nhiệt độ ngoài trời vượt quá con số 40 thì mới rục rịch lắp đặt điều hòa để câu kéo khách về với quán mình.

Theo như chia sẻ kinh nghiệm từ một số quán Game, đây là một trong những chiêu “găm hàng” của họ nhằm tiết kiệm 1 tháng tiền điện, đồng thời cũng có thể lôi kéo được nhiều khách nếu như chiêu bài lắp điều hòa được tung ra vào đúng khoảng thời gian game thủ “đói gió” nhất.

Các quán Game đều có “chiêu bài” không giống nhau để câu và giữ khách chơi cho quán mình.

“Đó chỉ là cái cách được chuộng dùng của mấy quán Game có lượng đông khách quen thôi. Chứ mấy quán mới mở mà cứ học đòi theo, áp dụng cái cách như vậy thì đảm bảo sau 2 tuần, khách “chết” (bỏ đi) sạch không còn một mống!.. Với mấy quán mới mở thì mình nên xài cách khác.” – anh Quốc Tần – một chủ kinh doanh quán Game lâu năm chia sẻ.

Theo lời anh Tần cho biết: sẽ là sai lầm nếu chọn thời điểm đầu mùa hè này để khai trương một quán Game mới. Trừ khi chủ quán Game đó có mộ số vốn tương đối trong tay, thiết kế được phòng máy theo kiểu “tủ lạnh” thì mới mong lôi kéo được khách chơi.

Nhưng dù sao đây cũng là một bài toán phí nan giải đối với nhiều chủ quán Game mới khai trương đầu mùa hè này, nếu lựa chọn giải pháp xây dựng một phòng máy có sẵn máy điều hòa, chủ quán Game sau khi khai trương sẽ lập tức phải gia tăng phí dịch vụ, giá giờ chơi đối với khách để lấy phí bù vào việc lắp đặt.

Nỗi lo sợ lỗ vốn của những chủ quán Game mới khai trương

Nếu không khéo trong chiến lược kinh doanh đầu mùa hè này, nhiều chủ quán Game sẽ gặp nhiều rủi ro trong việc thu hồi vốn đầu tư.

Như vậy, giá giờ chơi của một quán Game mới khai trương tại Hà Nội vào thời điểm này sẽ rơi vào khoảng 7000 – 8.000 VND/tiếng, tăng 2000 – 3.000 VND so với mức giá bình thường của một quán game mới khai trương vào thời điểm mát mẻ trong năm.

“Với một mức giá như vậy thì quả thực rất khó nghĩ cho cả khách chơi lẫn chủ kinh doanh là mình, khi nhìn vào mức giá, cái đầu tiên khách sẽ có ấn tượng đắt đỏ về nó chứ không quan tâm tới hệ thống điều hòa máy lạnh mà quán có. Còn chủ vì mới khai trương nên cũng rất lo, lo vì mức giá vậy sẽ đắt với người ta, nhưng nếu giảm giá cho người ta, giữ mức giá xuống còn 4.000 – 5.000 VND/ tiếng thì sau nửa tháng mình sẽ lỗ nặng với hóa đơn tiền điện mất!.” – Đại Phúc – chủ kinh doanh một quán game mới khai trương tại khu vực Bà Triệu, Hà Nội lên tiếng giãi bày.

Với những kinh nghiệm được chia sẻ lại, anh Phúc cho biết: “Các bạn nào lỡ khai trương quán game vào thời điểm này, tốt nhất là không nên làm quảng cáo quá rầm rộ. Đặc biệt lưu ý không nên trưng bảng giá giờ chơi của mình ra mặt tiền quán cho người ta nhìn, thay vào đó làm bảng thông báo phía trong nhà.

Khách đến chơi tự nhiên sẽ cảm thấy không khí mát mẻ trong quán, từ đó cũng nghĩ mức giá 8.000 VND/tiếng cũng không phải quá đắt với một quán game lắp đặt hệ thống máy lạnh như vậy. Kèm theo đó, ngoài lựa chọn nâng giá giờ chơi thì chủ quán game cũng có thể thay thế nó bằng giá dịch vụ đồ ăn, thức uống, thuốc lá.. những món hàng thường được sử dụng nhiều từ đối tượng người chơi Game ngoài quán..”

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: