Nuôi vịt con trong râu quai nón

Nuôi vịt con trong râu quai nón

Thông Tin Chi Tiết

Nuôi vịt con trong râu quai nón

Một người đàn ông ở Mỹ đã biến bộ râu quai nón rậm rạp của mình thành một “cái tổ” ấm áp để nuôi dưỡng một chú vịt con duy nhất sống sót sau khi anh cố gắng tự “ấp” một số trứng gà.
Peeps là chú vịt duy nhất sống sót trong số trứng Brian mang đi ấp
Peeps là chú vịt duy nhất sống sót trong số trứng Brian mang đi ấp

Brian Doss, 33 tuổi, đã mua một ít trứng gà ở một trang trại gần nhà mình ở thành phố Athens, bang Ohio (Mỹ) với mong muốn sẽ tự tay chăm sóc những chú gà con khi chúng chào đời.

Sau một thời gian ấp trứng, chỉ duy nhất một chú vịt con sống sót và Brian đã đặt tên cho chú vịt này là Peeps.

Anh cố gắng mọi cách để chăm sóc chú vịt con yếu ớt và không ngần ngại đặt chú vịt dưới cằm mình và “biến” bộ râu quai nón của anh thành chiếc “tổ” ấm áp cho chú vịt xinh. Chú vịt rất quấn quýt với Brian và dường như nó coi anh là người “mẹ nuôi” của nó.

Brian rất chiều chuộng chú vịt con và sẵn sàng dùng vai và bộ râu ấm áp của mình để che chở cho chú vịt. Nhiều khi, vịt con được vuốt ve và nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ trong khi Brian đang xem tivi.

Trước đây Brian vốn là một người chăm sóc động vật. Anh chia sẻ: “Tôi đã cố ấp một số trứng gà và thật vô tình một quả trứng vịt đã bị lẫn trong đống trứng này. Thật đáng tiếc là tôi đã không biết cách chỉnh độ ẩm một cách phù hợp để đàn gà con có thể chào đời.”

“May mắn thay duy nhất chỉ có Peeps sống sót và cuối cùng tôi lại có một con vịt con. Trong thời gian làm việc trong lĩnh vực cứu hộ động vật tôi đã chứng kiến nhiều chú vịt con yếu ớt chết vì thiếu sự quan tâm, chăm sóc.”

Anh đã dành trọn vẹn hai tuần liền để chăm sóc chú vịt con từ sáng đến tối, hết cho nó ăn, lại tắm cho nó, và cho nó chui vào râu của anh để ủ ấm cho nó ngủ.

“Giống như những người lần đầu tiên làm bố mẹ, ban đầu tôi cũng rất lúng túng. Thật may là chú vịt con rất đáng yêu. Nó trò chuyện với tôi suốt ngày và luôn thò cái đầu nhỏ bé của nó ra và kêu “píp-píp-píp”.

Hiện giờ Peeps đã lớn nên Brian để nó ngủ trong một cái giường nhỏ ngay cạnh giường của anh. Hàng ngày chú vịt thường bơi quanh bồn tắm riêng của nó.

Brian đã lập một trang blog để viết về những chuyến du ngoạn của chú vịt này và blog đã thu hút rất nhiều độc giả quan tâm.

Anh đã có ý định huấn luyện chú vịt này thành một con vật nuôi trong nhà nhưng dường như điều đó không dễ dàng.

“Chú vịt rất thích đồ ăn và dường như đó là điều quan tâm duy nhất của nó. Tôi cảm thấy tôi chỉ có thể kìm chân nó bằng cách lấy đồ ăn ra dụ nó, nếu không tôi sẽ phải trả nó trở về cuộc sống tự nhiên,” Brian nói.

Theo Thảo Nguyên (VnExpress)

,
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: