Nữ sinh nghỉ học chơi game kiếm tiền mua điều hòa cho mẹ

Nữ sinh nghỉ học chơi game kiếm tiền mua điều hòa cho mẹ

Thông Tin Chi Tiết

Nữ sinh nghỉ học chơi game kiếm tiền mua điều hòa cho mẹ
Mặc dù hành động của cô bé 15 tuổi này là sai trái nhưng tình cảm dành cho người mẹ của em đã khiến nhiều người xúc động.
Trẻ em khi chơi game luôn bị gắn cho những cái mác xấu xí từ các bậc phụ huynh, nhà trường và thậm chí là cả xã hội. Điều này cũng không phải là không có lý do khi khá nhiều trẻ em nghiện chơi game, bỏ bê học hành và nhiều vấn đề nổi cộm khác.

Tuy nhiên, gần đây, một bé gái 15 tuổi sống tại một ngôi làng ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã gây được sự chú ý của nhiều phương tiện truyền thông khi thay đổi được phần nào quan niệm cổ hủ này.

Đó là Xiao Lu, một học sinh cấp 2 tại thị trấn Yanglin. Bố mẹ ly dị từ khi còn nhỏ, em sống cùng người mẹ đã bị liệt sau một tai nạn xe hơi cách đây hai năm. Hiện hai mẹ con sống bằng tiền trợ cấp của chính phủ, tuy nhiên cuộc sống vẫn rất vất vả và khó khăn khi cô gái nhỏ vừa phải đi học vừa phải một mình chăm sóc mẹ bệnh tật.

Theo chia sẻ từ những người hàng xóm và giáo viên trong trường, Xiao Lu là một cô bé ngoan, có thành tích học tập gần như dẫn đầu lớp, ngoài thời gian đi học em thường ở nhà nấu ăn và chăm sóc mẹ. Tuy nhiên, thời gian gần đây cô bé này thường xuyên nghỉ học và mới đây các giáo viên trong trường đã bắt gặp em đang miệt mài chơi game trong quán Internet.

Cô bé rất xấu hổ vì hành vi của mình và ngại ngùng không để cho các phóng viên chụp ảnh thẳng mặt.

Sau một thời gian thăm hỏi và động viên, các giáo viên của trường mới biết được lý do mà cô bé chăm ngoan, học giỏi này bỗng trở thành một “con nghiện game” bất ngờ như vậy. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc thời tiết lạnh và mưa tuyết đang bao phủ cả tỉnh Vân Nam trong mùa đông này. Điều này khiến cho mẹ của em thường xuyên tái phát các cơn đau lạnh khắp người. Một chiếc điều hòa không khí có chế độ sưởi là điều mà cả hai mẹ con luôn ao ước để có thể vượt qua quãng thời tiết khắc nghiệt.

Nghe theo lời của một số bạn bè về một trò chơi trực tuyến có sự kiện cho phép game thủ được mua một món hàng miễn phí bất kỳ khi chiến thắng, Xiao Lu đã quyết định tham gia để có thể thỏa mãn ước nguyện của mẹ mình. Yêu cầu của game đòi hỏi người chơi phải lập tài khoản và chờ đợi cơ hội may mắn trong đợt bốc thăm trúng thưởng.

Với suy nghĩ ngô nghê của một cô bé 15 tuổi, Xiao Lu đã bỏ ra rất nhiều thời gian, thậm chí nghỉ học để ngồi tại quán game lập hàng chục tài khoản đăng ký với hi vọng may mắn sẽ thuộc về mình và chiếc thẻ mua sắm sẽ giúp mẹ em không còn trở mình trong những đêm lạnh.

Tuy nhiên, mọi việc không diễn ra đúng như Xiao Lu mong đợi. Số lượng game thủ tham gia sự kiện quá đông và dường như số tài khoản của em chưa đủ lớn. Để có thêm thời gian trước khi event kết thúc, cô bé đã nói dối bị bệnh để xin nghỉ phép 2 ngày, ngồi lỳ ở quán game để thực hiện kế hoạch của mình. Không may, một người bạn đã phát hiện ra và các giáo viên sớm tìm đến quán internet.

Mỗi game thủ đều có một mục đích riêng khi tìm đến game, và không phải tất cả chúng đều xấu xí, tồi tệ.

Mặc dù hành động của em nhằm mục đích tốt, quy định của nhà trường vẫn không thể thay đổi và một hình phạt nghiêm khắc đã được đưa ra. Tất nhiên cô bé hiếu thảo này sẽ không bị đuổi học.

Mẹ của Xiao Lu sau khi biết chuyện đã rất buồn. “Tại tôi mà con bé phải làm điều sai trái. Nhưng một hình phạt thích đáng sẽ là điều tốt đối với con bé lúc này. Nó cần phải chịu trách nhiệm cho những hành động của mình”, người phụ nữ này chia sẻ với các phóng viên.

suachuatulanh.net.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: