Người phụ nữ có “con mắt thứ 3” và khả năng ngoại cảm

Người phụ nữ có “con mắt thứ 3” và khả năng ngoại cảm

Thông Tin Chi Tiết

Dòng câu chuyện:

(ĐSPL) – Sau khi người phụ nữ được mệnh danh là “có con mắt thứ 3″ lên tiếng về vụ việc các nhà ngoại cảm tự xưng đến tìm xác nạn nhân thẩm mỹ viện Cát Tường, nhiều người tò mò về con người có “con mắt ngoại cảm” này.

Cách đây mấy năm, vào khoảng năm 2007 đến 2010, dư luận rộ tin về người phụ nữ (chị Hoàng Thị Thiêm, trú tại thôn Bùi Trám, xã Hòa Lương, Lương Sơn, Hòa Bình) có con mắt thứ 3 bí ẩn. Dù mắt có bị bịt kín, được dán keo đến nỗi bóc ra không còn chiếc lông mi vẫn có thể đọc được bình thường. Điều đáng ngạc nhiên khác là chị còn có thể đọc sách bằng cả trán, mũi và thái dương…

Năm 2006, một cuộc khảo nghiệm khoa học được tiến hành với chị trước sự chứng kiến của khoảng 20 cơ quan báo đài, truyền hình. Chị Thiêm được bịt kín mắt nhưng vẫn đi lại trong tòa soạn bình thường mà không bị vấp ngã. Chị quay số điện của chính các phóng viên ghi ra mẩu giấy đưa cho, dù không nhìn bằng mắt nhưng chị vẫn bấm đúng số. Liên tục các năm sau đó, chị sang các nước Đức, Pháp, Hàn khảo nghiệm về khả năng “con mắt thứ 3” và đều khiến mọi người kinh ngạc.

Tuy nhiên, đến năm 2010, thông tin về việc chị mượn “con mắt ngoại cảm” để hành nghề mê tín dị đoan… đã khiến dư luận giật mình.

Từ khả năng kỳ lạ

Theo lời chị Thiêm, chị không biết mình có khả năng đặc biệt này từ khi nào và không có tiền sử bệnh tật hay một chấn thương nào. Chỉ có một thời gian ngắn, chị bị đau đầu, sổ mũi và được anh họ, từng học dưỡng sinh, giúp chị bằng cách đặt tay lên đầu và bảo chị nhắm mắt lại, hít mũi, thở miệng thì sẽ đỡ. Lúc đó, chị Thiêm cho biết, dù đã nhắm mắt lại nhưng vẫn nhìn thấy mơ màng nên nghĩ rằng, mình vẫn để hở mắt.

Chân dung người phụ nữ có con mắt thứ 3 và khả năng ngoại cảm

Chị Hoàng Thị Thiêm bịt mắt đọc báo trước ống kính phóng viên và ghi nhận của các nhà khoa học.

Sau một thời gian, tay phải của chị bị tê, chị bắt đầu tham gia một lớp dưỡng sinh ở Tô Hiệu, Hà Nội (năm 2004). Tại đây, chị mới phát hiện ra khả năng thực sự của mình. Khi đang tập dưỡng sinh, thầy hỏi cả lớp nhắm mắt lại có ai nhìn thấy gì không? Sau ba lần thầy hỏi, giữa lớp chị Thiêm đứng phắt dậy nói: “Tôi nhìn thấy”. Chị tuyên bố: “Nếu mọi người không tin thì lấy khăn bịt mắt tôi để đọc báo cho mà xem” và chị đã làm được. Sau đó, chị tìm đến UIA (Liên hiệp Khoa học Công nghệ ứng dụng Việt Nam). Chị được các nhà khoa học quan tâm, làm nhiều thí nghiệm và mỗi ngày chị nhìn thấy mọi vật rõ hơn bằng “con mắt thứ ba”.

Các nhà khoa học nhận định: “Việc chị Thiêm có thể nhìn bằng “con mắt thứ ba” là do một ngoại lực hoặc nội lực nào đó đã vô tình đánh thức một cơ quan bí ẩn của não bộ mà chúng ta chưa biết. Chị Thiêm có khả năng bịt mắt đọc chữ là một hiện tượng lạ…“.

Đến hành nghề mê tín dị đoan

Từ ngày trở thành “người đàn bà kỳ lạ”, cuộc sống của chị Thiêm đã có nhiều xáo trộn. Chị tuyên bố, mình có “con mắt ngoại cảm”, ngoài khả năng nhìn xuyên thấu màn đêm, chị còn có khả năng nói chuyện với người đã chết. Không chỉ vậy, chị còn quảng cáo về khả năng trị bách bệnh bằng việc mời người âm về đuổi “vong bệnh tật”. Dân tứ xứ tìm đến người phụ nữ có “con mắt ngoại cảm” nhờ giúp đỡ.

Người dân Hòa Sơn cho biết, từ ngày các nhà khoa học công nhận khả năng nhìn bằng “con mắt thứ ba”, “gia đình ngoại cảm” Hoàng Thị Thiêm lúc nào cũng đông nghẹt người. Cả huyện không ai không biết đến chị. Người xuýt xoa khen tài, người ngao ngán khi phải mang tiếng sống trong “khu đồi ma ám” – vì khu chị Thiêm ở ngày nào cũng có người đến tìm mộ, chữa bệnh…

Chân dung người phụ nữ có con mắt thứ 3 và khả năng ngoại cảm

Chị Thiêm làm thí nghiệm tại UIA.

Theo điều tra của phóng viên, chị Thiêm đón khách cả tuần và dành hẳn ngôi nhà cấp 4 để đón khách. Chị trải bạt ngoài vườn cho khách ngồi và thiền. Và nhiều người cho biết, cách chị chữa bệnh cho họ là “áp vong”. Điều lạ là chị Thiêm và người nhà chỉ trị bệnh khi các bệnh nhân đã rơi vào trạng thái mệt mỏi, kiệt sức.

Bà H. một người dân sống trong vùng từng đến nhà xem “thầy” Thiêm chữa bệnh cho biết,  với bất kỳ ai, “thầy” Thiêm cũng đặt tay lên đầu, lẩm rẩm khấn vài câu, người gần như mê đi. Khi “thầy” Thiêm bỏ tay ra khỏi đầu, người đó dần trở lại trạng thái ban đầu.

Có hôm, bà H. kể, một người phụ nữ đến chữa bệnh thần kinh. Khi được thầy trị bệnh, người phụ nữ kia ú ớ: “Thầy ơi, con chuẩn bị ngất, vong chuẩn bị nhập vào con rồi“. Người phụ nữ tay run lẩy bẩy như điện giật, mắt nhắm nghiền… “Thầy” Thiêm đỡ lấy người phụ nữ nâng dậy rồi liến thoắng: “Ngoan nào, để cho vong nhập lên đi”. Chưa dừng lại ở đó, “thầy” Thiêm lại vỗ về con bệnh: “Cứ như thế nhé, ngoan lắm“….

Sau màn dò hỏi “lai lịch”, “thầy” Thiêm huơ huơ trước mắt người phụ nữ, múa may như làm thôi miên. Người phụ nữ này cứ răm rắp tuân lệnh “thầy”, mắt nhắm nghiền để “thầy” trò chuyện cùng “vong”… Khi bắt bệnh đã xong, “thầy” Thiêm tiến hành thủ thuật đuổi “vong” đi. “Thầy” lẩm nhẩm khấn, tay đè ngửa con bệnh: “Nào, ra đi! Vào bằng đường nào ra bằng đường ấy…“.

Sau một hồi vẫy vùng, người phụ nữ miệng há to để lấy đường cho “vong” thoát. Ngay lập tức, người phụ nữ vùng dậy, mắt mở thao láo. “Thầy” Thiêm bảo: “vong” đã bị đẩy ra. Nhưng chỉ sau 10 phút, “thầy” Thiêm lại vật người phụ nữ nằm ngửa ra để tiếp tục “đuổi vong”. Phồng mồm, trợn mắt, “thầy” Thiêm ra sức ấn, đè vào người phụ nữ kia…

Bất chợt “thầy” Thiêm phán: “Vong này lỳ lắm, phải vài ngày mới ra được. Mai lại tiếp tục đưa đến “thầy” đuổi “vong” cho”…

Trước thông tin này, ông Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc UIA cho biết, gọi là “con mắt thứ ba” nhưng trên mặt của chị Thiêm có nhiều điểm có chức năng thị giác nhìn được (trán, hai bên thái dương, hai bên cánh mũi). Điều quan trọng, ông Khanh khẳng định: “Con mắt thứ ba” của chị Thiêm không phải là “con mắt ngoại cảm” và cũng không phải là con mắt tâm linh như một số người vẫn nghĩ, mà nó là cơ chế sinh học.

Và khả năng ngoại cảm?

Liên quan đến vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, mới đây, người phụ nữ có “con mắt thứ ba” lên tiếng: “Chưa có một nhà ngoại cảm thực sự nào ở đó“.

Chân dung người phụ nữ có con mắt thứ 3 và khả năng ngoại cảm

Một “nhà ngoại cảm tự xưng” tham gia tìm kiếm thi thể chị Huyền.

Những người đã xuất hiện tại sự vụ, sau khi xem ảnh, tôi thấy chưa có một nhà ngoại cảm thực sự nào ở đó. Tất cả đều toàn là những nhà ngoại cảm “tự xưng”, hoặc nếu họ không xưng thì là do phương tiện truyền thông gọi họ là các “nhà ngoại cảm, chứ trong giới ngoại cảm chưa từng thấy những người này xuất hiện“, chị Thiêm nói.

Và khi được phóng viên hỏi về trường hợp gia đình nạn nhân Huyền nhờ chị, “thầy” Thiêm vẫn khảng khái trả lời: “Tôi sẵn lòng. Hiện tại, tôi đang trên đường lên Yên Bái để giúp đỡ gia đình một người khác, cũng mới tử vong nên chỉ có thể giúp sau khi từ Yên Bái trở về“.

Nhiều người lại đặt câu hỏi, “con mắt ứth ba” của chị Thiêm còn có khả năng ngoại cảm chăng? Hay lại xuất hiện một “nhà ngoại cảm tự xưng” muốn trục lợi từ người phụ nữ xấu số Lê Thị Thanh Huyền?

Mục Đồng (Tổng hợp)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 1.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
Người phụ nữ có "con mắt thứ 3" và khả năng ngoại cảm, 1.0 out of 10 based on 1 rating

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: