Người dân đổ xô đi xem bê con có hình thù lạ

Người dân đổ xô đi xem bê con có hình thù lạ

Thông Tin Chi Tiết

Người dân đổ xô đi xem bê con có hình thù lạ

(Baoquangngai.vn)- Sáng 21.11, hàng trăm người dân ở huyện Trà Bồng đổ về nhà ông Nguyễn Hồng Sơn ở thôn Phú Hòa, xã Trà Phú để xem con bê con có hình thù kỳ lạ. 

Theo ông Sơn cho biết, sáng ngày 20.11, từ khi thấy con bò có biểu hiện trở dạ qua nhiều giờ đồng hồ,  đến tối cùng ngày thì sinh bê con. Khi mới đẻ ra con bê con ở trong một cái bọc, khi bóc bọc ra thì bê con đã chết. Con bê sinh ra là bê đực, nặng khoảng  12-13 kg. Tuy nhiên, không bình thường như những con bê khác, con bê có hình thù rất kỳ lạ. Bê con có mồm thụt lại, đầu có não tròn, hàm răng đầy đủ, mắt tròn, có chân, nhưng 2 chân trước thụt lại.
Con nghé con có hình thù kỳ lạ
Con bê con có hình thù kỳ lạ.

Chị Phan Thị Sách- vợ ông Sơn cho biết, khi thấy bê con có hình thù kỳ lạ, vợ chồng chị rất hoảng sợ. nên đem bê con ra bờ sông chôn. Dù bê con đã được chôn, tuy nhiên khi hay tin, trưa ngày 21.11 hàng trăm người dân hiếu kỳ đã đến đào chỗ chôn bê con ra để chứng kiến con bê con có hình dạng kỳ lạ này.

Theo một số người dân  có kinh nghiệm tại địa phương, việc bò đẻ ra một con bê có hình thù dị dạng như thế có thể là do người dân trong thôn Phú Hòa chủ yếu nuôi bò thả rông ra rừng keo, bò ăn lá keo non bị phun thuốc diệt cỏ nên bị nhiễm độc, gây dị tật, dị dạng bất thường.

Tin, ảnh X. Thiên-N.Đức

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: