Ngộ nghĩnh cuộc thi chó lướt sóng ở San Diego, Mỹ

Ngộ nghĩnh cuộc thi chó lướt sóng ở San Diego, Mỹ

Thông Tin Chi Tiết

Ngộ nghĩnh cuộc thi chó lướt sóng ở San Diego, Mỹ

Hơn 50 chú chó ngày 1-8 tụ tập ở bãi biển Imperial nổi tiếng của thành phố San Diego bang California, Mỹ để tham gia cuộc thi chó lướt sóng.

Đây đã là lần thứ 10 cuộc thi lướt sóng dành cho chó được tổ chức ở bãi biển Imperial. Các hạng mục thi được chia theo kích cỡ và cân nặng của những chú chó, từ siêu lớn, lớn, trung bình và nhỏ, ngoài ra còn có hạng mục thi lướt sóng đôi.

Một chú chó tên Jojo tham dự cuộc thi. (ảnh: Reuters)
Một chú chó tên Jojo tham dự cuộc thi. (ảnh: Reuters)

Ban giám khảo là những trọng tài lướt sóng chuyên nghiệp sẽ chấm điểm dựa trên thời gian những chú chó này có thể biểu diễn các động tác điêu luyện của chúng cũng như sự tự tin khi thể hiện các động tác này.

Chiến thắng ở phần thi dành cho chó cỡ trung bình năm nay là cô chó Abbie của anh Michael Uy, một dư dân ở San Diego. Anh hồ hởi chia sẻ về “vận động viên chuyên nghiệp 4 chân này”: “Tôi bắt đầu bằng việc đi bơi và Abbie đi theo tôi. Việc này khó hơn bơi nhưng khi chúng tôi đang ở trên mặt nước, tôi đã cho nó lên một tấm ván và bỗng nhiên nó cứ thế lướt đi.”

Ở hạng mục chó lớn, cô chó Kalani của bà Sandra Lew cũng đến từ San Diego giành được vị trí quán quân. Bà tự hào nói: “Thực sự là cô chó này của tôi đã tự làm nên tất cả. Mọi  người có thể thấy nó giữ thăng bằng, xoay 360 độ rồi 180 độ. Tôi không dạy những động tác đó, tôi chỉ dạy nó giữ cân bằng trên một tấm ván trong một cái bể bơi nhỏ từ khi nó mới 8 tháng tuổi. Phần còn lại đều là do nó tự thể hiện. Nó là một cô chó tuyệt vời”.

Đối với những chú chó không được giải thưởng thì đây cũng là cơ hội vui chơi tuyệt vời. Anh Dan Nykolayko chia sẻ: “Tôi chắc chắn rằng cô chó của tôi đã có rất nhiều niềm vui. Nó luôn hứng khởi mỗi khi chúng tôi ra đây và không bao giờ bỏ chạy khi nhìn thấy ván lướt sóng. Nó không sợ chút nào mà rất thích thú vì được chạy chơi trên bãi biển cả ngày”.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, tất cả số tiền thu được trong suốt sự kiện này sẽ tặng cho Hiệp hội nhân ái San Diego và Hiệp hội ngăn chặn bạo lực đối với động vật (SPCA) ở Mỹ.

Cuộc thi lướt sóng này không phải là giải thể thao duy nhất dành cho chó ở bang California. Hồi tháng 6, tại thành phố biển Huntington cũng diễn ra Giải vô địch lướt sóng dành cho chó. Cuộc thi đã thu hút đến hơn 65 “vận động viên” 4 chân tham dự./.

Theo Diệu Hương/VOV- Trung tâm Tin/ Theo Reuters

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: