Ngày nóng học cách dùng điều hòa đúng kiểu

Ngày nóng học cách dùng điều hòa đúng kiểu

Thông Tin Chi Tiết

Ngày nóng học cách dùng điều hòa đúng kiểu

Đừng bật điều hòa quá thấp rồi ngủ quên để cơ thể bị nhiễm lạnh teen nhé!
1. Không để điều hòa chĩa thẳng vào giường nằm

Nguồn nhiệt độ lạnh nhất chính là ở chính giữa dòng không khí ra của điều hòa. Nếu ở lâu giữa dưới dòng không khí này, bạn rất dễ bị nhiễm lạnh. Cả đêm ngủ dưới luồng điều hòa có thể khiến cơ thể mệt mỏi, đau đầu, cảm cúm. Bạn có thể đắp thêm chăn mỏng khi nằm điều hòa và tăng nhiệt độ trước khi ngủ buổi đêm.

2. Đặt chậu nước, máy phun sương trong phòng điều hòa

Ở trong phòng điều hòa lâu sẽ khiến da bị khô. Nếu bạn để ý sẽ thấy da sẽ bị sạm đi sau khi ngồi điều hòa một thời gian dài. Để khắc phục, bạn chỉ cần đặt một chậu nước trong phòng, phơi một khăn ướt thấm nước hoặc mở máy phun sương giúp duy trì độ ẩm trong phòng. Các bạn gái ngồi lâu trong phòng điều hòa nên chuẩn bị một bình nước sạch nhỏ để xịt nhẹ lên mặt cho da đỡ bị khô (xịt khoáng).

3. Không ra, vào phòng điều hòa đột ngột

Khi vừa đi nắng không nên vào phòng điều hòa ngay. Ảnh: keco

Khi ra khỏi phòng điều hòa, bạn nên mở cửa to và đứng ở cửa 2 – 3 phút để cơ thể kịp thích nghi với không khí mới. Ngược lại, khi vừa đi nắng hoặc vận động ra nhiều mồ hôi không nên vào phòng điều hòa ngay mà nên nghỉ ngơi ở chỗ mát một lúc.

Teen cũng nên hạn chế đi ra đi vào phòng lạnh. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột diễn ra liên tục sẽ khiến cơ thể phải biến đổi thường xuyên để điều chỉnh cho thích nghi với môi trường, gây hại cho sức khỏe. Trước khi ra ngoài nên tắt điều hòa để cơ thể dần thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ.

4. Đặt nhiệt độ trong khoảng 28 độ C

Khi bật có thể để 18 độ cho nhanh mát nhưng sau đó phải tăng lên. Ảnh: 2000happy

Sau khi đi nắng về, nhiều bạn có thói quen đặt nhiệt độ thấp để phòng điều hòa lạnh như mùa đông để “giải nhiệt”. Sự thật là trong những ngày nắng nóng cao điểm cũng chỉ nên đặt nhiệt độ trong khoảng 26-27 độ C để cân bằng với nhiệt độ cơ thể. Ở nhiệt độ này, cơ thể chúng ta cũng không phải chống nóng hoặc chống lạnh và sẽ không bị choáng váng khi từ phòng điều hòa ra ngoài trời.

5. Tránh nằm điều hòa lạnh khi say rượu, bia

Khi đang trong trạng thái lâng lâng dễ ngủ vì say bia, rượu, nhiều người có thể ngủ quên khi điều hòa mới khởi động mở mức nhiệt độ thấp. Cơ thể khi bị nhiễm lạnh lâu mà bản thân người nằm điều hòa không ý thức được để phòng vệ (do ngủ say, không tỉnh táo) sẽ dẫn tới tình trạng nguy kịch như sốc, tê liệt.

Nguồn:suachuadieuhoa.info.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: