Mua tủ lạnh, nhất định phải có công nghệ diệt khuẩn

Mua tủ lạnh, nhất định phải có công nghệ diệt khuẩn

Thông Tin Chi Tiết

Mua tủ lạnh, nhất định phải có công nghệ diệt khuẩn

An toàn thực phẩm là một trong những chủ đề “kinh điển” của rất nhiều gia đình. Mối nguy hại này thường là “giặc ngoại bang” như rau nhiễm thuốc hay thịt bẩn được bày bán tràn lan ngoài chợ.

Tuy nhiên, khi mua được nguồn rau thịt sạch, ít ai ngờ rằng vấn đề an toàn thực phẩm lại đến từ chính “nội bộ” bên trong phòng bếp. “Kẻ phản gián” không ai khác, mà chính là thứ được giao trọng trách bảo quản thực phẩm: chiếc tủ lạnh.

Tủ lạnh nhiều vi khuẩn hơn tưởng tượng

Nhiều người nghĩ rằng khí lạnh tỏa ra bên trong tủ lạnh có nhiệm vụ giết chết vi sinh vật có hại. Tuy nhiên, sự thật là khí lạnh chỉ giúp làm tươi thực phẩm, nếu không có cơ chế bảo vệ, các loại vi sinh vật này vẫn có thể tồn tại hay thậm chí là sinh sôi nảy nở.

Theo một nghiên cứu của Viện Nhiễm trùng và Sức khỏe toàn cầu ở Đại học Liverpool, ngăn đựng rau quả của tủ lạnh thường chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn. Nhiệt độ thấp chỉ làm chậm tốc độ phát triển của vi khuẩn, khi ra khỏi tủ lạnh gặp điều kiện nhiệt độ bình thường chúng sẽ hoạt động trở lại. Rất nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm như thương hàn hay tụ cầu vàng vẫn có thể tồn tại được 3 đến 6 tháng trong môi trường -60C.

Bạn có chắc là những thực phẩm ở trong tủ lạnh luôn an toàn?
Bạn có chắc là những thực phẩm ở trong tủ lạnh luôn an toàn?

Một số thực phẩm như trứng, rau quả hay thịt cá sau khi mua về vẫn có thể chứa bụi bẩn hoặc các mầm bệnh. Mặc dù đã rửa qua bằng nước, nhưng người dùng vẫn không thể đảm bảo rằng các thực phẩm và bao đựng hoàn toàn sạch sẽ.

Hơn nữa, bên trong tủ lạnh là môi trường hoàn toàn khép kín, một số loại khuẩn chịu lạnh giỏi vẫn có thể sinh sôi. Một số gia đình còn có thói quen tích trữ nhiều thực phẩm, nên càng biến tủ lạnh của họ thành ổ vi khuẩn.

Rất nhiều vụ ngộ độ thực phẩm mà nguyên nhân chính là thực phẩm bên trong tủ lạnh bị lây nhiễm chéo. Ví dụ các vi khuẩn campylobacter từ thịt sống có thể bị rò rỉ và lây nhiễm qua thực phẩm chín hay rau củ, sẽ gây ra hiện tượng đau bụng, sốt và tiêu chảy.

Công nghệ diệt khuẩn chủ động

Sắp xếp thực phẩm hợp lý, vệ sinh thường xuyên và đóng gói thực phẩm kỹ càng trước khi cho vào tủ lạnh là những phương pháp truyền thống được các chuyên gia khuyến khích. Tuy nhiên, các phương pháp thụ động này chỉ dừng lại ở mức “hạn chế vi khuẩn”, và để an toàn, nhiều người dùng đặt tiêu chí hàng đầu khi mua tủ lạnh là công nghệ diệt khuẩn chủ động.

Môi trường bên trong tủ lạnh phải chịu nhiều nguồn lây nhiễm khác nhau, do đó tiêu chí lựa chọn một công nghệ diệt khuẩn tốt đó là phải được trang bị nhiều lớp bảo vệ khác nhau. Điển hình như công nghệ Hygiene Fresh+ được trang bị cùng lúc 5 lớp bảo vệ, nhằm hạn chế tối đa những nguồn lây nhiễm có hại như vi khuẩn, virus hay nấm mốc.

Công nghệ Hygiene Fresh+ là một hệ thống bao gồm lớp lọc bụi, lớp lọc vi khuẩn, lớp lọc virus, lớp than hoạt tính để khử mùi, lớp tia UV và cuối cùng là quạt gió giúp thanh lọc không khí bên trong tủ lạnh.

Hệ thống diệt khuẩn chủ động Hygiene Fresh+ do LG phát triển.với 5 lớp lọc riêng biệt và mạnh mẽ
Hệ thống diệt khuẩn chủ động Hygiene Fresh+ do LG phát triển.với 5 lớp lọc riêng biệt và mạnh mẽ

Điểm nổi bật trong cơ chế hoạt động của hệ thống này đó là được tráng phủ các lớp xúc tác quang Photocatalyst, nhằm tạo ra tia UV để tiêu diệt cả vi khuẩn, virus và nấm mốc. Thêm vào đó, các lớp Carbon kép xen kẽ bên trong sẽ giúp khử mùi axit chua của rau quả và mùi tanh của thịt cá rất hiệu quả. Hygiene Fresh+ có thể loại trừ 99.999% vi sinh vật có hại, và trả lại môi trường trong sạch gần như tuyệt đối cho tủ lạnh (theo kiểm nghiệm của Intertek).

Bên cạnh việc lựa chọn tủ lạnh với bộ lọc không khí diệt khuẩn, các gia đình cũng cần phải lưu ý đảm bảo nhiệt độ lạnh đồng đều trong các khu vực của tủ. Không nên để các hộp thực phẩm to phía trong vì sẽ chắn dòng khí lạnh thổi ra ngoài, khiến khoang tủ phía ngoài và cánh cửa tủ bị thiếu lạnh, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và “lộng hành”. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các dòng sản phẩm LG Door Cooling, bổ sung hệ thống khí lạnh chuyên biệt từ cửa tủ, đảm bảo nền nhiệt ở mọi vị trí đều ổn định, hạn chế cơ hội phát triển của vi khuẩn.

Tốt nhất nên kết hợp giữa bảo quản thực phẩm thủ công và những tính năng công nghệ hiện đại để đem đến cho gia đình những món ăn thật sạch, thật an toàn và tươi ngon.

PV

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: