Mùa cưới, đi chọn điều hòa cùng các đôi vợ chồng trẻ

Mùa cưới, đi chọn điều hòa cùng các đôi vợ chồng trẻ

Thông Tin Chi Tiết

Mùa cưới, đi chọn điều hòa cùng các đôi vợ chồng trẻ

Mùa thu đến, khi các đôi chim rời tổ bay đi tránh rét lại là mùa của các đôi bạn trẻ về với nhau cùng xây tổ ấm của mình.

Những căn nhà mới, những căn phòng uyên ương đang được cấp tập xây dựng, sửa chữa, trang hoàng khi mùa cưới đến. Nhu cầu một chiếc điều hòa đem không khí tươi mát đến tổ ấm mới cũng nằm trong danh sách mua sắm dịp này. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm mua điều hòa dưới đây để có thể tự mua sắm, trang bị cho tổ ấm riêng của mình.

Mùa cưới, đi chọn điều hòa cùng các đôi vợ chồng trẻ 1
Xác định công suất máy phù hợp với không gian, diện tích phòng

Để đảm bảo độ lạnh trong phòng ổn định, máy chạy không quá sức, công suất máy điều hòa phải thừa khả năng khử sức nóng ở trong căn phòng. Vì vây, bạn cần chọn công suất máy điều hòa phù hợp với diện tích và không gian gia đình.

Công suất máy được gọi theo công suất điện tiêu thụ của máy nén lạnh với đơn vị tính là sức ngựa (HP). Nên có hiện tượng gọi là máy một ngựa, máy hai ngựa… Ví dụ như: 1 HP~9.000 BTU/h (công suất lạnh), 1.5 HP~12.000 BTU/h, 2 HP~18.000 BTU/h, 2.5 HP~24.000 BTU/h.

Theo các chuyên gia lĩnh vực điện máy, với kết cấu nhà ở Việt Nam hiện nay, có thể chọn công suất máy tương đương 1 HP cho phòng ngủ với diện tích 14-16 m2 hoặc cho phòng khách với diện tích 12-14 m2.

Chọn máy điều hoà biến tần Inverter để tiết kiệm điện tối đa

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy điều hòa là máy thông thường và máy biến tần. Máy thông thường là máy nén kiểu đóng ngắt ON – OFF, khi điều chỉnh năng suất lạnh và nhiệt độ phòng. Đặc điểm của loại máy này là nhiệt độ trong phòng dao động mạnh, máy làm việc theo chu kỳ đóng ngắt và tiêu thụ điện năng tương đối cao.

Khi bạn bật một máy điều hòa biến tần Inverter, mô tơ sẽ khởi động từ từ để không ngốn quá nhiều năng lượng, sau đó mô tơ dần tăng tốc đến toàn tải. Khi hệ thống điều hòa tiến gần đến nhiệt độ yêu cầu, mô tơ sẽ dần quay chậm lại. Khi phòng đã đến độ lạnh ấn đinh, mô tơ không cần phải ngừng hoàn toàn, do đó không cần tiêu tốn nhiều điện vào việc thắng được sức ì của mô tơ khi phải khởi động lại từ đầu như điều hòa không khí thông thường.

Khả năng tiết kiệm năng lượng của điều hòa Inverter có thể đạt mức tối đa là 50% – 60%, vì vậy điều hòa Inverter là sự lựa chọn thông minh cho các cặp vợ chồng trẻ đang cần tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng tháng để tích lũy tài chính cho tương lai.

Mùa cưới, đi chọn điều hòa cùng các đôi vợ chồng trẻ 2
Điều hòa Invertter của LG có khả năng tiêt kiệm năng lượng tiêu thụ tới mức 60% nhờ chế độ tự động điều chỉnh công suất làm lạnh

Giá điều hòa Inverter thường cao hơn từ 10 – 30% so với điều hòa thông thường, nhưng nếu các bạn đi mua điều hòa vào mùa này, bạn sẽ có thể mua được những chiếc điều hòa Inverter được giảm giá, chi phí chỉ bằng mua chiếc điều hòa thông thường trong mùa nắng nóng cao điểm. Các hãng hiện đang có nhiều chính sách, khuyến mại giảm giá cho sản phẩm điều hòa vào cuối mùa nóng.

Lựa chọn điều hòa có công năng diệt khuẩn, diệt vi rút, khử mùi

Khi thiết kế, trang bị cho tổ ấm mới, chắc nhiều bạn cũng sẽ tính đến việc đón chào em bé của mình ra đời. Môt chiếc điều hòa có khả năng bảo vệ sức khỏe cho thành viên tí hon trong gia đình bạn sẽ là yếu tố quan trọng. Vì vậy rất cần lưu ý đến tính năng hút bụi diệt khuẩn, cân bằng độ ẩm cho da. Một chiếc điều hòa Inverter cũng sẽ giúp căn phòng của bạn ổn định nhiệt độ tốt hơn, hạn chế độ ổn tối đa.

Mùa cưới, đi chọn điều hòa cùng các đôi vợ chồng trẻ 3
Các dòng điều hòa bảo vệ sức khỏe của LG có khả năng diệt khuẩn 99% và cân bằng độ ẩm 15% đặc biệt thích hợp với các gia đình có em bé

Mùa cưới đã đến, LG thực hiện chương trình khuyến mại đặc biệt, tặng bộ chăn ga cao cấp Everon cho các khách hàng mua các sản phẩm điều hòa inverter. Chương trình được thực hiện đến hết tháng 10/2014 trên khắp toàn quốc.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: