Một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo

Thông Tin Chi Tiết

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo

Vào những ngày mưa gió, việc dùng máy sấy quần áo là một phương án khá hữu hiệu và đang được đa số chị em phụ nữ chọn lựa. Song, việc sử dụng thế nào để an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng có đủ kiến thức trong vấn đề này. Một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo dưới đây do Showroom Teka Elegant Luxury 484 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội, cung cấp, mong rằng việc này sẽ giúp ích cho người nội trợ trong quá trình sử dụng thiết bị này.

nhung dieu luu y khi su sung may say quan ao, meo dung may say quan ao,

Những điều đáng lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo

Vì vậy, các công việc cần thiết cho việc lắp đặt máy thì phải được tiến hành bởi những thợ điện thông thạo và có tay nghề về điện.

Một nhân tố tương đối quan trọng mà người sử dụng cần biết. Đó là máy sấy quần áo được thiết kế để thông với nguồn khí thoáng. Do đó, máy nên có hệ thống thông gió riêng biệt, tránh dùng chung với bất kể hệ thống thông gió được nối với bất kể thiết bị nào khác.

Nhằm đẩy lùi nguy cơ gây cháy nổ và sự án toàn, người sử dụng không được đưa những loại vải không phù hợp vào máy sấy. Chẳng hạn, vải bị dính hoặc ngâm trong dầu thực vật, dầu ăn, dầu bôi trơn hoặc mỡ. Những chất này dễ bay hơi nên chúng sẽ có thể gây nổ.

Bên cạnh đó, không nên để những loại quần áo có phụ kiện bằng kim loại trong máy sấy. Bởi lẽ, khi các phụ kiện kim loại rơi ra trong quá trình sấy sẽ khiến máy sấy nhanh hỏng.

Những loại vải mềm, mỏng như vải len, tơ, lụa, vải có đính kim loại, nilon không thấm nước không bao giờ đưa vào sấy, và cả những đồ có kích thước to như áo khoác dày, chăn,…

Bạn cần thao tác xem lại và lấy hết những vật còn chứ bên trong túi trước khi cho quần áo vào máy sấy. Bởi những vật như kẹp, bút mực, đinh và kim…có thể làm hư hóng đồng thời máy sấy và quần áo.

Hiện nay, giá điện đang có chiều hướng tăng, người sử dụng lại càng quan tâm đến việc tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng thiết bị.

Theo lời khuyên từ các nhà cung cấp, bạn vừa có thể tiết kiệm năng lượng vừa giúp bảo vệ môi trường, người sử dụng nên để vật cần sấy vào khoảng từ 1/2 đến 2/3 lồng giặt, vì nếu sấy với lượng quá ít sẽ rất lãng phí điện. Cùng với đó, sấy quần áo luôn được vắt ráo, thời gian hoạt động của máy được rút ngắn. Công suất tiêu thụ điện sẽ giảm rõ rệt.

Một điều mà phía nhà cung cấp muốn người sử dụng lưu tâm. Đó là không nên để quần áo quá khô trong quá trình sấy để tránh nhăn quần áo và tiết kiệm điện năng.

Cùng với những điều lưu ý trên, bạn cần lựa chọn chương trình sấy phù hợp với từng loại vải và độ sấy khô cần thiết mỗi khi sử dụng. Việc vệ sinh thường xuyên lưới lọc bông vải cũng là biện pháp để tránh lãng phí thời gian sấy và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Nếu ta sấy quá lâu, hơi nóng từ nhiệt độ cao sẽ làm giảm hơi ẩm trên quần áo, khiến cho quần áo bị co rút lại, nhất là với các loại vải cotton. Bởi vậy, tình huống này không bị lặp lại, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống và lấy quần áo ra khỏi máy sấy trong khi áo quần vẫn còn lưu lại một chút hơi ẩm.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: