Mẹo chăm tóc khi ngồi cả ngày dưới điều hòa

Mẹo chăm tóc khi ngồi cả ngày dưới điều hòa

Thông Tin Chi Tiết

Mẹo chăm tóc khi ngồi cả ngày dưới điều hòa

Môi trường điều hòa làm không khí khô, độ ẩm khiến cho mái tóc dễ mất đi độ ẩm cần thiết; lâu dần tóc sẽ bị khô, xơ, thậm chí là chẻ ngọn.

Đầu tiên, bạn cần chú ý đến nhiệt độ trong phòng. Chuyên gia chăm sóc tóc khuyên bạn chỉ nên để nhiệt độ trong phòng và ngoài trời chênh nhau tối đa là 8 độ C.

Không nên ngồi ở vị trí mà điều hòa thổi trực tiếp vào tóc .

Không nên ngồi trong phòng điều hòa khi tóc ướt vì lúc này tóc thường yếu hơn, lượng nước bị mất đi đột ngột sẽ khiến tóc của chúng ta dễ bị tổn thương hơn.

Nên chuẩn bị sẵn bình xịt nước, thỉnh thoảng bạn có thể xịt cho tóc song không nên phun quá nhiều dẫn đến tình trạng tóc bị bết lại.

Nếu tóc bạn thường xuyên tiếp xúc với máy lạnh , không nên sử dụng máy sấy nhiều. Nếu trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể sấy tóc ở chế độ mát. Khi ra nắng nhất thiết phải đội mũ để tránh tóc bị gãy, khô, chẻ ngọn.

Hằng ngày, khi gội đầu nên chọn những loại dầu gội bảo vệ tóc chống oxy hóa chứa nhiều vitamin E để chống lại các gốc tự do gây lão hóa tóc. Dù bận đến đâu cũng nên dùng thêm dầu xả để tăng cường dưỡng chất và độ ẩm cho tóc.

Đặc biệt, hãy sử dụng các loại mặt nạ từ thiên nhiên cho tóc như mặt nạ bơ, đu đủ, chanh hoặc mật ong… Những loại mặt nạ này sẽ giúp tóc phục hồi hư tổn, tăng cường sức sống và bóng mượt.

Tăng cường lượng nước cho cơ thể bằng cách uống nước lọc. Bạn có thể lựa chọn các loại nước trái cây tươi. Đây không chỉ là nguồn cung cấp nước, mà còn bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: