Máy điều hòa biến tần tiết kiệm điện

Máy điều hòa biến tần tiết kiệm điện

Thông Tin Chi Tiết

Máy điều hòa biến tần tiết kiệm điện

Dòng máy điều hòa nhiệt độ biến tần dòng V mới của LG-Inverter là V-beyond (V – hiệu quả tối đa) và Inverter V-smart (V- hiệu quả tối ưu) có thể tiết kiệm điện từ 42 đến 60% so với máy điều hoà công nghệ cũ.

Thị trường các sản phẩm gia dụng giúp “giải nhiệt” mùa nắng nóng năm 2011 đã bắt đầu “nóng” với sự xuất hiện của ngày càng nhiều những sản phẩm điện lạnh sử dụng công nghệ biến tần (Inverter) siêu tiết kiệm điện.

Thông tin từ một số siêu thị điện máy tại Hà Nội cho biết, số lượng khách hàng tìm mua máy điều hoà nhiệt độ đang tăng mạnh từng ngày. Những ngày đầu tháng 3/2011, số lượng máy điều hoà bán ra đã tăng hơn tới 20% so với tháng trước. Đặc biệt các sản phẩm điều hoà thế hệ mới sử dụng công nghệ biến tần (Inverter) siêu tiết kiệm điện loại công suất nhỏ: 9.000 BTU, 10.000 BTU, 12.000 BTU… rất hút khách, có đông người quan tâm.

Các sản phẩm điều hoà sử dụng công nghệ biến tần đã xuất hiện trên thị trường từ vài năm trước, tuy nhiên số lượng còn ít và giá cả cao nên tiêu thụ không nhiều. Bước sang năm 2011 khi giá điện tăng cao, nhiều người tiêu dùng quan tâm hơn đến những sản phẩm tiết kiệm điện và giá bán điều hoà biến tần cũng cạnh tranh hơn các năm trước. Chính vì vậy nó đã làm nên những thay đổi lớn trên thị trường điện lạnh.

Bộ phận cảm ứng sẽ điều chỉnh công suất hoạt động theo nhiệt độ trong phòng nên máy vẫn tiêu hao điện ít hơn.

Theo các doanh nghiệp, giá điều hoà biến tần bước sang đầu năm 2011 đã giảm từ 10 đến 20% so với 2010. Hiện sản phẩm công suất 9.000 BTU của các hãng như LG, SamSung, Daikin… chỉ khoảng 6-7 triệu đồng một máy, chênh lệch hơn 1 triệu đồng so với hàng sử dụng công nghệ thông thường. Đây chính là những lý do giúp cho máy điều hoà biến tần đang tiêu thụ mạnh, chiếm số lượng lớn tại nhiều cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc.

Các hãng như Panasonic, đến LG, Samsung, Daikin, Nikko… đều lên kế hoạch đưa sản phẩm mới ra thị trường, hy vọng làm thoả mãn khách hàng và chiếm lĩnh thị phần lớn. Theo nhận định của các chuyên gia, thời gian tới điều hoà nhiệt độ công nghệ biến tần sẽ có lượng tiêu thụ tăng mạnh và chiếm lĩnh toàn bộ thị trường điện lạnh, thay thế cho điều hoà công nghệ thông thường.

LG giới thiệu 2 máy điều hoà biến tần dòng V là Inverter V-beyond Efficiency và Inverter V-smart Efficiency.

Dòng máy điều hòa nhiệt độ biến tần dòng V mới của LG có thể tiết kiệm điện từ 42 đến 60% so với máy điều hoà công nghệ cũ. Công nghệ Inverter của LG có đặc điểm tự động thay đổi tốc độ máy nén để duy trì nhiệt độ mong muốn với độ dao động tối thiểu. Hạn chế hao phí năng lượng và tiếng ồn so với công nghệ cũ máy nén sử dụng công nghệ thường liên tục tắt/mở.

Hiện sản phẩm điều hòa nhiệt độ biến tần có công suất 9.000 BTU của LG chỉ tiêu thụ điện năng ở mức 650W/h, trong khi các máy thông thường ở mức từ 1.000W/h- 1.200W/h.

Không những thế 2 dòng sản phẩm Inverter là V-beyond và Inverter V-smart của LG còn được tích hợp hệ thống ngăn chặn các bệnh đường hô hấp. Hệ thống này cho phép bảo vệ theo bốn cách: lọc, khử mùi, loại bỏ và tự làm sạch với mục đích bảo vệ sức khoẻ.

Khi máy hoạt động, lưới lọc an toàn sẽ loại bỏ các virus có trong không khí bao gồm cả H1N1, tiếp theo là khử mùi nhờ lưới lọc 3 lớp làm giảm các triệu chứng liên quan tới hàng loạt những hợp chất hữu cơ (khử mùi), rồi lưới lọc Plasma loại bỏ những hợp chất siêu nhỏ, bụi, bọ nhà… và cuối cùng là tự động làm sạch với công nghệ thông gió cao cấp nhằm ngăn chặn sự phát triển sinh sôi của vi khuẩn, vi trùng. Khả năng chống dị ứng của bộ lọc này của LG cũng đã nhận được chứng nhận từ Tổ chức Dị ứng của Anh.

Một ưu điểm khác của dòng điều hoà nhiệt độ biến tần V là nó được thiết kế với kiểu dáng bên ngoài khá đẹp mắt, màu sắc trắng ngà kết hợp với những viền đỏ rất hài hoà rất ấn tượng với khách hàng.

Tổng giám đốc LG Electronics Vietnam, ông Ko-Tae-Yeon, cho biết: “Dòng máy hòa nhiệt độ biến tần V là sản phẩm được nghiên cứu phát triển bởi Công ty điều hòa nhiệt độ LG, một công ty toàn cầu về hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí… có công nghệ tiên tiến, hàng đầu thế giới với các khoản đầu tư lớn và liên tiếp trong 2 năm vừa qua được vinh danh là nhà sản xuất điều hòa gia đình tốt nhất châu Á do tạp chí Media Asia bình chọn”.

Dòng máy hòa nhiệt độ biến tần V- hiệu suất tối đa được thiết kế để giảm tới 60% mức tiêu thụ điện năng và làm giảm mức ồn khi máy hoạt động xuống còn 19 dB, là mức ồn thấp hơn cả trong thư viện. Bởi vậy chúng được coi là lựa chọn thích hợp dành cho những khách hàng muốn có được những điều kiện tốt từ chiếc máy điều hòa không khí, bao gồm cả các yêu cầu tiết kiệm năng lượng và một hệ thống chăm sóc sức khỏe đầy đủ.

Dòng V- hiệu quả tối ưu được thiết kế để giảm 42% mức tiêu thụ điện năng, hướng tới những khách hàng muốn được hưởng những tiện ích của công nghệ biến tần nhưng lại quan tâm tới giá cả. Mặc dù có mức giá cao hơn các dòng sản phẩm không áp dụng công nghệ biến tần. Dòng sản phẩm hiệu quả tối ưu có mức giá rẻ hơn so với dòng hiệu suất tối đa.

Theo vnexpress


VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: