Lắp điều hòa theo tư vấn chuẩn của kiến trúc sư

Lắp điều hòa theo tư vấn chuẩn của kiến trúc sư

Thông Tin Chi Tiết

Lắp điều hòa theo tư vấn chuẩn của kiến trúc sư

Theo nhiều kiến trúc sư (KTS), khả năng làm mát của máy điều hòa không chỉ phụ thuộc vào hiệu năng sản phẩm mà còn tác động bởi cấu trúc không gian sống, cũng như vị trí chọn lắp máy điều hòa.

Những lưu ý đối với không gian lắp đặt

Để máy điều hòa hoạt động hiệu quả không tốn nhiều điện năng, người tiêu dùng phải có giải pháp chống nóng tốt cho căn nhà. KTS. Đỗ Anh Thư (Công ty TNHH Phát Triển Phú Mỹ Hưng) cho rằng nên hạn chế xây nhà hướng Tây vì nắng buổi chiều chiếu trực tiếp vào ngôi nhà, khiến lượng nhiệt hấp thụ cao, không kịp tỏa nhiệt về đêm. Điều này khiến máy điều hòa phải vận hành công suất tối đa khi đêm về, tiêu hao điện nhiều.

Chia sẻ cùng quan điểm trên, KTS. Trần Lê Quốc Bình (Giám đốc QBI Corp) cho rằng việc xây dựng tránh hướng nắng cần tính toán kỹ lưỡng, đặc biệt đối với thiết kế bằng kính. Chủ căn hộ cũng có thể giảm tải việc hấp thụ nhiệt bằng cách trồng dây leo xung quanh ngôi nhà để tăng độ ẩm, giúp không gian bên trong mát mẻ hơn, việc sử dụng điều hòa từ đó không tiêu tốn nhiều điện năng.

  ss
Bố trí nội thất hợp lý giúp tăng hiệu quả máy điều hòa

Riêng với không gian bên trong, việc sắp xếp các vật dụng nội thất cũng cần được chú ý, ví như không để các tủ kệ che khuất máy điều hòa; hay nếu có thiết kế giếng trời, bạn nên tạo vách kính di động để linh hoạt đóng mở, hạn chế thoát hơi lạnh ra ngoài.

Những gợi ý kể trên không chỉ giúp căn nhà mát hơn, mà còn tăng hiệu năng máy điều hòa. Tuy vậy, đây đều là giải pháp lâu dài, người tiêu dùng vẫn có thể chủ động trong việc chọn vị trí lắp đặt hợp lý để tăng hiệu quả làm mát, cũng như tính thẩm mỹ cho căn hộ.

Giải pháp cho việc lắp đặt máy điều hòa hiệu quả

Chia sẻ về vị trí lắp đặt máy điều hòa, KTS. Trần Lê Quốc Bình đưa ra một số gợi ý như nên lắp máy ở vị trí cao đối với diện tích nhỏ như căn hộ chung cư, để thuận lợi cho việc khí lạnh truyền đến những không gian sâu hơn trong căn hộ. Đối với phòng khách, người dùng không nên lắp điều hòa ngay trên ghế sofa vì gây cảm giác không an toàn và thiếu thẩm mỹ.

ss

Anh cho rằng: “Việc chọn lắp máy điều hòa đôi khi vẫn là bài toán khó với các kiến trúc sư vì hình dáng sản phẩm thế hệ trước hơi thô nên thường phải giấu vào những vị trí. Tuy vậy, sự xuất hiện của máy điều hòa tam diện Samsung đã góp phần giảm tải áp lực trong công việc chọn lắp này.”

Đồng quan điểm này, KTS Đỗ Anh Thư cũng cho rằng: Bằng việc cải tiến thiết kế của điều hòa tam diện Samsung, không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, mà còn nâng tốc độ làm mát nhanh hơn 26%, giúp dân thiết kế giải phóng nỗi lo giấu máy điều hòa.

“Hiện máy điều hòa tam diện Samsung đã được lắp đặt tại căn hộ mẫu Star Hill (Phú Mỹ Hưng) vì ưu thế về thiết kế và hiệu năng của sản phẩm”, anh Thư chia sẻ thêm.

Song song với việc cải thiện không gian sống, cũng như chọn nơi bố trí hợp lí, người tiêu dùng cũng có thể sở hữu máy điều hòa tam diện với thiết kế mới để tận hưởng không gian mát lạnh, thoải mái nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

 

Công nghệ tích hợp – điểm cộng cho máy điều hòa tam diện Samsung

Máy điều hòa tam diện Samsung áp dụng chế độ bảo hành 10 năm máy nén Inverter và tích hợp các công nghệ tiên tiến như:

- Công nghệ Digital Inverter giúp tiết kiệm 60% điện năng. Chế độ làm mát hai bước giúp bạn cảm thấy dễ chịu, không cần tự tay điều chỉnh, hay luân phiên tắt mở.

- Công nghệ Virus DoctorLưới lọc tiện dụng loại bỏ vi khuẩn, lọc bụi, tạp chất có tác hại, các tác nhân gây dị ứng trong không khí giúp không gian sống trong lành hơn.

Từ nay đến hết ngày 20/06/2015, khi tham gia chia sẻ hình ảnh tại: https://www.facebook.com/SamsungVietnam, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu máy điều hòa tam diện Samsung với giá giảm bất ngờ.

Chi tiết về thông tin sản phẩm tham khảo tại: https://www.youtube.com/watch?v=W7FcuL59RUs&feature=youtu.be (Nguồn: Tinhte.vn)

Phan Anh

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: