Khai trương Tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng quy mô 1,5 tỷ USD

Khai trương Tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng quy mô 1,5 tỷ USD

Thông Tin Chi Tiết

Khai trương Tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng quy mô 1,5 tỷ USD

 Dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất của Hải Phòng và là dự án nhà máy điện tử có quy mô lớn nhất của tập đoàn LG trong khu vực-  Tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng – với tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD được chính thức khai trương ngày hôm nay (27/3).

Tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng – với tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD vừa được chính thức khai trương vào hôm nay, 27/3

Dự án Tổ hợp công nghệ LG – Hải Phòng được xây dựng tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, có tổng diện tích 800 ha, tổng vốn đầu tư lên tới 1,5 tỷ USD. Dự án được chia thành 3 giai đoạn đầu tư phát triển. Theo đó, trong giai đoạn đầu, Nhà máy của LG sẽ tập trung sản xuất, lắp ráp các loại sản phẩm chủ yếu như các loại thiết bị kỹ thuật số cho ô tô, điện thoại di động, tivi, máy giặt, điều hòa, máy hút bụi…

 

Các dòng sản phẩm đều được sản xuất trên các dây chuyền công nghệ mới, hiện đại, đòi hỏi trình độ sản xuất cao. Công suất hàng năm đối với mỗi dòng sản phẩm lên tới hàng triệu sản phẩm, tập trung vào phân khúc cao cấp. Trong 5 năm đầu, 70% sản phẩm sản xuất tại Nhà máy sẽ phục vụ xuất khẩu sang 35 nước trên thế giới.

Ông Ko Tae Yeon, Giám đốc chiến lược phát triển của LG cho biết LG sẽ chú trọng phát triển thiết bị điện tử cho ôtô và các sản phẩm điện tử tiêu dùng như tivi, điều hòa, máy giặt… Sản phẩm của LG sản xuất tại khu công nghiệp Tràng Duệ sẽ được tiêu thụ toàn cầu và sẽ có khoảng 20-30% sản phẩm được tiêu thụ nội địa.

Ông Bon-joon Koo, Phó chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn LG khẳng định: “Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu 20 năm phát triển vững mạnh của LG tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình vì thành công của hoạt động đầu tư hợp tác này. Nhà máy mới của LG tại Hải Phòng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược sản xuất toàn cầu của LG”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tổ hợp công nghệ LG là dự án FDI lớn nhất tại Hải Phòng. Dự án cũng có đóng góp lớn vào quá trình đổi mới cơ cấu phát triển và mục tiêu tăng trưởng kinh tế của TP. Hải Phòng. Nhà máy khi đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

 

Thu Hiền

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: