Khắc phục những điểm yếu chí mạng của điều hòa

Khắc phục những điểm yếu chí mạng của điều hòa

Thông Tin Chi Tiết

Khắc phục những điểm yếu chí mạng của điều hòa

Vào mùa hè, điều hòa rất được chuộng dùng, xong thiết bị này có nhiều yếu điểm, nếu không khắc phục sẽ có tác hại xảy đến với người dùng.

Năm nay các hãng sản xuất Samsung, Panasonic, Daikin… liên tục tung ra các dòng sản phẩm mới về thiết kế và nhiều tính năng như tam diện, kết nối wifi, diệt khuẩn Virus Doctor, Inverter tiết kiệm điện… Bỏ ra khoản tiền từ 5 – trên 7 triệu, bạn có thể sở hữu một máy điều hòa tiện ích.

Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích mà sản phẩm này mang lại, thì những yếu điểm của máy lạnh có thể xảy ra do bạn chọn và sử dụng máy không đúng cách, gây ảnh hưởng sức khỏe và tiền bạc.

1. Điều hòa làm phòng ngột ngạt
Khi thường xuyên đóng cửa, không khí trong phòng có máy lạnh kém lưu thông (nhất là các tòa nhà, văn phòng làm việc), sẽ có cảm giác ngột ngạt do thiếu ôxy và tăng lượng CO2. Trước khi bật máy lạnh, bạn mở hết các cánh cửa để không khí tù hãm hôm trước được đẩy hết ra ngoài.

Sử dụng kết hợp quạt điện để khí lạnh tản nhanh, ngoài ra, bạn nên lắp đặt quạt thông gió cho phòng máy lạnh, để giúp phòng thoáng khí.

2. Điều hòa làm không khí khô
Bạn có thể cân bằng độ ẩm cho phòng bằng cách đặt chậu nước dưới máy điều hòa. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn cũng nên lau sàn nhà bằng giẻ ướt hoặc dùng kết hợp quạt hơi nước, máy phun sương…

3. Điều hòa làm không khí dễ ô nhiễm
Phần lọc khí của điều hòa thường xuyên bám bụi, nếu không được làm sạch định kỳ sẽ là nguồn vi khuẩn tiềm ẩn phân tán ra phòng. Vì thế, cần bảo đảm thiết bị thực sự sạch sẽ và vận hành tốt. Ngoài ra, bạn trồng thêm cây xanh lọc khí độc trong nhà để hạn chế nhược điểm này của thiết bị.

Với nhược điểm này, bạn không nên lạm dụng điều hòa, nhất là đối với trẻ sơ sinh và người già, người có các bệnh viêm mũi họng mạn tính hoặc các bệnh hô hấp, tim mạch nhạy cảm với sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ.

4. Chênh nhiệt độ với môi trường
Đây là điều không tránh khỏi khi sử dụng điều hòa, khắc phục vấn đề bằng việc bảo đảm cho nhiệt độ phòng ở mức dễ chịu nhất (từ 22 – 28 độ C), không để độ lạnh quá thấp, dễ xảy ra sốc nhiệt khi ra khỏi phòng, gặp luồng khí nóng.

5. Tích hợp tính năng – khó kiểm chứng
Các dòng máy có công nghệ hiện đại sẽ ngốn tiền hơn dòng thông thường, một số tính năng rất khó kiểm chứng hiệu quả (ví như diệt khuẩn), hơn nữa, việc sửa chữa thiết bị này sẽ rắc rối và khó khăn hơn. Vì thế, khi mua cần hết sức cân nhắc dòng công nghệ cao có phù hợp với nhu cầu và điều kiện sử dụng hay không để tránh mất tiền lãng phí. Bạn chọn máy ở địa chỉ uy tín, có chế độ bảo hành.

6. Điều hòa ngốn tiền
Các chi phí cho điện, vật tư lắp máy, nạp gas…sẽ rất tốn kém nếu như bạn sử dụng và chọn điều hòa không hợp lý. Do đó, bạn nên mua máy ở đơn vị uy tín để việc thay lắp được đảm bảo cả về chất lượng và giá cả.
Thay đổi thói quen không đúng khi xài máy lạnh, lắp đặt đúng yêu cầu kỹ thuật để máy vận hành tốt, không bị quá tải, nhanh bị hỏng.

7. Thiết bị có nhiều sự cố
Một số nhược điểm như tiếng ồn, bật/ tắt liên tục hoặc đọng nước ở điều hòa gây nhiều bất tiện. Bạn nhanh chóng gọi hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để đảm bảo máy hoạt động ổn định trở lại. Ngoài ra, khi mua, cân nhắc chọn sản phẩm có chất lượng, đồ cũ không có bảo hành sẽ có nhiều điểm hạn chế hơn khi cần khắc phục sự cố.

8. “Nghiện” điều hòa không khí
Vì tiện ích nên điều hòa có thể gây “nghiện”, khiến bạn ngồi thường xuyên trong phòng máy lạnh và ít vận động, cơ thể không tiêu tốn năng lượng, dẫn đến chứng lười vận động và béo phì. Khắc phục căn bệnh này bằng việc sử dụng đúng cách sản phẩm, kết hợp hạ nhiệt tự nhiên (thoáng gió cho nhà, trồng cây xanh), thay vì phụ thuộc vào máy móc.
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: