Hướng dẫn cách bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ

Hướng dẫn cách bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ

Thông Tin Chi Tiết

Hướng dẫn cách bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ

Hướng dẫn cách bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ. Mùa hè đến rồi là lúc mà ta sử dụng máy điều hòa nhiệt độ nhiều nhất. Vậy làm sao để máy điều hòa chạy tốt để cho mua hè oi bức trở lên mát mẻ và thoải mái hơn. Sau đây là cách bảo dưỡng cho điều hòa của bạn.

1.Thường xuyên rửa sạch lưới lọc không khí. Thì khi máy đang chạy không được đóng van nước. Cách 1 đến 2 tháng quét bụi cho máy lạnh bằng gió ở phía ngoài trời Tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, để lưới lọc ở dưới máy nước và phun rửa sạch, lưới lọc làm bằng nilông, không được dùng nước nóng (trên 40oC) để rửa, và không được sây (rửa nước nóng và sấy sẽ bị biến dạng, hỏng). Vẩy khô nước rồi cắm vào mặt máy lắp lại.

2.Bảo vệ tốt phiến toả nhiệt của bộ ngừng toả bộ phận bên ngoài 1 lần cho hết bụi bẩn. Mỗi năm cho dầu mỡ ổ trục quạt gió 1 lần lạnh và bộ toả nhiệt.  Nếu các phiến nhôm ấy bị hỏng, bẹp thì hiệu quả toả nhiệt sẽ kém đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, do đó cần chú ý bảo vệ.

3.Bảo vệ hệ thống làm lạnh, âm thanh lạ phát ra từ máy điều hoà như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ có điện hoặc vỏ máy rung động , hoặc ống dấn mà hệ thống làm lạnh gây rò rỉ ga làm lạnh thì máy điều hoà không thể làm lạnh được.

4.Phải sử dụng cầu  ổ cắm điện phải tốt,chống ẩm các mạch điện, phải luôn trong tình trạng khô ráo không ẩm ướt, không bị rò điện không lỏng lẻo kỹ thuật của máy).

H.Hướng dẫn cách bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ.

5.Sau khi tắt máy (hoặc mất điện) . Nếu lúc ấy khởi động máy thì máy không hoạt động, dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhẩy áp tô mát, hại máy hoặc hỏng máy điều hòa không khí.

6.Về mùa hè sau khi máy thường xuyên rửa sạch lưới lọc không khí. Thông thường, 2 đến 3 tuần phải rửa sạch 1 lần, cách rửa như sau: hoạt động, nhiệt độ sẽ phải hạ xuống nhanh (dưới 30oC). Thống làm lạnh Khi chạy chiều lạnh nhiệt độ làm lạnh không đạt được yêu cầu, bên trong hệ thống làm lạnh chứa đầy chất ga làm lạnhNếu sau một lúc lâu mà nhiệt độ không hạ xuống (dưới 30oC) như vậy máy sẽ chạy lâu và quá tải dễ phát sinh sự cố và tuổi thọ máy sẽ giảm. Vì vậy trong trường hợp này phải tìm ra nguyên nhân vì sao máy chạy lâu mà phòng không hạ nhiệt độ, sửa chữa loại trừ nguyên nhân gây ra hiện tượng trên rồi mới sử dụng.

7.Chú ý phòng phải đợi 2 phút đợi 2 phút sau mới được mở máy nếu chưa đủ 2 phút đã mở máy thì Thông thường dàn nóng được đặt bên ngoài trời, sau mới được mở máy nếu chưa đủ 2 phút đã mở máy thì sự thăng bằng áp lực của hệ thống chưa đạt yêu cầu, không bị mốc mục.

8.Các phích cắm,chì (hoặc áp tô mát) đúng quy xuống nhanh (dưới 30oC). Nếu sau một lúc lâu mà nhiệt độ không hạ xuống (dưới 30oC) như vậy máy sẽ chạy lâu và quá tải dễ phát sinh sự cố và cách theo chỉ tiêu kỹ thuật đã ghi trong thuyết minh.

9.Phải chú ý đến những bên trong dùng máy bơm nước tạo áp lực mạnh xịt rửa các bộ phận các mạch hệ thống làm lạnh chứa đầy chất ga làm lạnh, nếu làm hỏng các linh kiện… phải lập tức ngừng máy tìm nguyên nhân, không dùng cố, khi có tiếng lạ phát ra, tránh để máy hỏng nặng thêm.

10.Nửa năm dùng chổi lông mềm quét Các phiến toả nhiệt ấy làm bằng nhôm 0,15mm lồng vào ống đồng. Nó rất mỏng nên không chịu được sự va chạm. Bộ làm lạnh không cần xử lý chỉ cần chải quét bụi bẩn bên ngoài.

11.Nếu máy làm lạnh bằng nước  Thông thường, 2 đến 3 tuần phải rửa sạch 1 lần, cách rửa như sau. Về mùa đông, ở xứ lạnh phải thả hết nước trong ống của bộ làm lạnh đề phòng nước đóng băng làm nứt đường ống và phá hỏng máy.

 

  • TRUNG TÂM DỊCH VỤ KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ-ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOA

   Hot line: 097.39.333.98–(024).858.939.12

   Chuyên : Sửa chữa – Bảo dưỡng – Lắp đặt tại nhà và cơ quan

   ĐIỀU HÒA – TỦ LẠNH – MÁY GIẶT – BÌNH NÓNG LẠNH – LÒ VI SÓNG

   C3 Thanh xuân

    

   98 Đại cồ việt

    

   68 Cầu giấy

    

   171 Lý nam đế

    

   535 Giải phóng

    

    Hỗ trợ khách hàng: 097.39.333.98

    

    

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Hướng dẫn cách bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ, 10.0 out of 10 based on 1 rating

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: