Hãy nhận quà và đừng bao giờ trả lại

Hãy nhận quà và đừng bao giờ trả lại

Thông Tin Chi Tiết

Hãy nhận quà và đừng bao giờ trả lại

“Tình yêu không có lời”, đó là một bài hát rất hay, nhưng nếu bạn tin vào điều đó thì bạn chỉ có lỗ.

Thân yêu gửi các bạn gái xinh xắn dễ thương!

Các bạn xinh xắn dễ thương, tất nhiên các bạn được nhiều người yêu thương, và tất nhiên một lần nữa, các bạn được nhiều người tặng quà. Một sự việc vô cùng đơn giản và dễ hiểu.

Ấy thế nhưng tôi thực sự nghĩ mãi cũng không hiểu, rằng tại sao có rất nhiều người soi mói và chê trách các bạn “hám quà”. Một điều hóc búa hơn nữa là nhiều chàng tự nguyện đem quà đến tặng, rồi sau đó cũng quay ra trách các bạn… “hám quà”.

Nói không hiểu tức là tôi không hiểu tại sao người ta cứ phải làm ra vẻ như thế? chứ tôi thừa hiểu tại sao họ chê trách các bạn. Có hai dạng cơ bản, một là ghen tị với các bạn, rằng tài sao các bạn được nhiều thứ thế, vừa xinh đẹp. Có nhiều người vây quanh, lại còn được tặng nhiều quà nữa. Trường hợp thứ hai là cay cú, không đủ tài chinh phục được các bạn nên cố tình đổ lỗi cho các bạn xem tiền nặng hơn tình.

Tôi nói thế để mong các bạn hãy giữ vững tư tưởng, đừng có chùn tay trước bất cứ món quà đắt tiền nào, bởi tôi không muốn những lời ác ý giết chết sự thơ ngây và trong sáng của các bạn. Tôi ủng hộ các bạn dựa trên tất cả các cơ sở từ khoa học, lịch sử, tâm lý xã hội cho tới tình cảm.

Chúng ta hẳn ai cũng biết câu chuyện tình nổi tiếng trong truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh. Mỵ Nương là công chúa vô cùng xinh đẹp, tất nhiên là được rất nhiều người yêu thương. Nhưng đến khi phải lựa chọn xem ai mới xứng đáng để nàng trao gửi yêu thương thì Vua cha vẫn phải quyết định dựa trên cơ sở sính lễ: “Ai mang lễ vật đến trước thì người đó sẽ được gả Công chúa”. Câu chuyện không biết thực hư thế nào nhưng ta có thể rút ra mấy điều: Thứ nhất, mặc dù nhà vua thừa của cải nhưng vẫn cần lễ vật, chí ít cũng là để thử thách chàng rể tương lai; thứ hai là chàng trai dù có tài năng đến đâu nhưng nếu không có lễ vật hoặc lễ vật đến chậm một chút thôi thì cũng thua; thứ ba là không cần biết là tình yêu đơn phương hay song phương, nhưng đằng gái được nhận quà và tất nhiên đằng trai phải là ngươi tặng quà.

Câu chuyện trên chứng tỏ một điều rằng từ xa xưa tình yêu đã không thể tách rời vật chất, và khi yêu, kể cả khi chuẩn bị yêu, con trai phải tặng quà con gái, đó là điều không thể chối cãi. Vậy mà trong suốt lịch sử phát triển của tình yêu, nhiều người đã tuyên truyền về vẻ đẹp của “tình yêu phi vật thể”, tức là họ bảo tình yêu không màng đến vật chất mới là tình yêu đẹp.  Tôi nghĩ chắn chắn đó chỉ là sự ngụy biện hòng chốn tránh trách nhiệm của những kẻ keo kiệt.

Vậy tại sao khi “cưa cẩm” lại phải cần có quà? Các bạn biết đấy, khi đi đấu thầu một dự án, nhà thầu sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ gọi là “ký quỹ” hay “đặt cọc”, mục đích của việc làm này là để cho người ta phải dự thầu nghiêm túc, không được cà chớn. Theo logic thì việc gì cũng vậy, nếu không có yêu cầu khó khăn một chút, mọi người đều tham gia một cách dễ dàng thì sẽ có nhiều kẻ tiện thể nhảy vào đùa cợt. Trong khi đời người con gái của các bạn là vô giá, càng không có chỗ cho những kẻ… cà chớn, được chăng hay chớ.

Các bạn cứ thử hình dung mà xem, nếu tình cảm chỉ thể hiện bằng lời nói “anh yêu em” thậm chí có thêm từ “phát điên” đằng sau đi nữa thì quá dễ, có cả vạn đứa nói được, và một anh chàng có thể nói câu này với hàng trăm cô gái khác nhau. Tất nhiên, đứa bé lớp 3 bây giờ cũng không tin nổi câu nói đó, vì  “lời nói đâu mất tiền mua”, thích nói gì mà chả được? Các cụ lại dạy: “sông sâu còn có thể dò, mấy ai lấy thước mà đo lòng người?”, ai mà biết được lòng người ra sao, tình cảm cụ thể thế nào? Ấy thế mà nhiều người chả biết vô tình hay cố ý, cứ đi xúi dục con gái người ta hãy tin vào tình cảm suông của người khác. Câu chuyện “một mái nhà tranh hai trái tim vàng” là một sự bịa đặt trắng trợn và phản khoa học cực kì, vì một mái nhà tranh thì dễ thấy rồi, nhưng ‘trái tim vàng” thì xác định và chứng minh bằng cách nào? Giữa một người chỉ có “tình cảm” (chưa biết thật giả thế nào) và một người vừa có quà vừa có “tình cảm”, thì đương nhiên xét về bất cứ trường phái nào đi nữa thì các bạn cũng phải chọn người có quà! Đấy là chưa xét về góc độ: chỉ có lều tranh thì cạp đất mà ăn à?

Chúng ta không nên tin, và có muốn thì cũng không đủ cơ sở để tin một anh chàng nói suông. Có rất nhiều anh có thể thề thốt đủ điều, anh ta có thể lăn ra đường mà khóc lóc, hoặc có thể săm tên bạn vào chỗ kín đáo, thậm chí anh có thể trèo lên sân thượng của tòa nhà cao nhất thành phố và hô to “em ơi, anh chuẩn bị nhảy đây”… Với anh chàng như vậy, nếu bạn là đạo diễn thì có thể tuyển anh ta ngay lập tức, nhưng đây bạn đang tuyển người yêu thì không nên tin vì chả ai nằm trong đầu anh ta để biết anh ta nói thật hay dối, hoặc anh ta làm vậy với bao nhiêu người? Bạn cứ lên báo mà xem, nhiều chàng hôm trước còn xoen xoét rằng anh yêu em hơn cả bản thân mình, muốn dành mọi điều tốt đẹp nhất cho em… thế mà đùng phát hôm sau vác dao sang xử cả nhà người yêu.

Tôi nói vậy có thể nhiều bạn bảo rằng thế thì coi tình cảm là cái con giáp gì? Không, tình cảm quý lắm, nhưng ở đây tôi đang nói về vấn đề xác minh tình cảm thật bằng cách nào? Nếu một anh chàng thề với bạn rằng anh ta yêu bạn đến mức sẵn sàng nhảy vào lửa, thì bạn hãy tỉnh táo nói rằng: đừng nhảy, phí! Anh hãy để dành mạng sống mà kiếm tiền mua “Ai phôn 5” và xe tay ga cho em đi. Các bạn hãy cứ trả lời thật lòng câu hỏi giả tưởng rằng: có 2 món quà bạn sẽ được tặng, một là bài thơ tình (chả biết tác giả thức mấy đêm để sáng tác) và hai là iPad đời mới, bạn  thích lấy thứ nào?

Vậy nên các xinh xắn dễ thương ạ, sẽ có rất nhiều đứa con trai đến tán tỉnh các bạn, trong số đó, đứa có quà, đứa không, đứa quà ít, đứa quà nhiều. Các bạn được quyền nhận quà nên phải thật bình tĩnh, đừng để mắc bẫy của những kẻ ngụy biện và ngụy quân tử, họ luôn mồm bịa ra và ca tụng thứ tình yêu trong veo. Nhưng các bạn không phải thánh thần nên không biết tình cảm của ai đẹp hơn ai. Hãy loại từ vòng gửi xe những anh chàng “tay không bắt giặc” bởi vì hoặc là anh ta tiện thể “ghé chơi”, hoặc anh ta quá bủn xỉn không chịu hi sinh cho bạn. Những người tặng bạn nhiều quà giá trị thì ít nhiều cũng thể hiện họ “đầu tư” nghiêm túc. Các bạn hãy cứ vô tư mà đón nhận tất cả các thể loại quà, vì đó là người ta tự giác tặng chứ các bạn không hề ép buộc, để cuối cùng xem ai là người chân thành theo đuổi bạn đến cùng. Đến đây chắc có người sẽ thắc mắc, ngộ nhỡ có anh nào yêu thật lòng nhưng do nghèo không có quà thì sao? Đơn giản thôi, hãy hỏi rằng anh ta đã từng nhịn ăn để dành tiền cho bạn đi spa chưa? Đó là việc trong tầm tay của anh ta đấy chứ?

Nhưng có một vấn đề cuối cùng các bạn cần phải lưu ý: Khi đã nhận quà rồi thì tuyệt đối không trả lại. Một sự thật phũ phàng là trong số hàng tá người theo đuổi và tặng quà, các bạn chỉ chọn được một hoặc một số người để làm người yêu mà thôi, khi đó các chàng không được chọn sẽ mất không số quà đã tặng. Thực ra cũng là công bằng thôi, số quà tưởng là được lời đó thực ra chỉ bù đắp được phần nào chi phí làm đẹp khá tốn kém của các bạn. Các chàng trai phải biết rằng đó là luật chơi, có tiếc mấy thì cũng không được đòi lại, hãy vui vẻ chấp nhận và nếu cảm thấy yếu thì tốt nhất đừng ra gió.

“Tình yêu không có lời”, đó là một bài hát rất hay, nhưng nếu bạn tin vào điều đó thì bạn chỉ có lỗ.

HienMQ
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: