Giải nhiệt bằng tủ lạnh, điều hoà mini cắm cổng USB

Giải nhiệt bằng tủ lạnh, điều hoà mini cắm cổng USB

Thông Tin Chi Tiết

Giải nhiệt bằng tủ lạnh, điều hoà mini cắm cổng USB

Quạt, tủ lạnh, điều hòa kết nối qua cổng USB là những món đồ công nghệ khá thú vị giúp chúng ta giải nhiệt trong những ngày nóng như đổ lửa.

Giải nhiệt bằng tủ lạnh, điều hoà mini cắm cổng USB - ảnh 1

 

Quạt USB
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm quạt mát sử dụng nguồn điện lấy từ cổng USB. Chúng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau… từ quạt 4, 3, 2 cho đến quạt không cánh đều có đủ. Tuy nhiên, hầu hết chúng chỉ có một mức độ hoạt động, không thể điều chỉnh từng cấp như quạt điện thông thường. Kết hợp với một cục pin dự phòng, quạt USB là món đồ công nghệ “cứu hỏa” cho các bạn học sinh, sinh viên khi tới trường, tới lớp.
Giải nhiệt bằng tủ lạnh, điều hoà mini cắm cổng USB - ảnh 2
Về giá bán, loại quạt 2 cánh thường có giá từ 45 nghìn đến dưới 100 nghìn. Loại quạt 3 và 4 cánh không phổ biến ở Việt Nam, không có nhiều nơi bán. Lý do vì chúng cồng kềnh, đắt tiền trong khi hiệu quả chỉ tương đương quạt 2 cánh mà thôi. Cuối cùng, giá bán quạt không cánh giao động từ mức 150 nghìn đến 400 nghìn tùy loại và chất lượng.
Tủ lạnh USB
Khác với quạt USB, tủ lạnh USB trên thị trường không có nhiều loại. Chúng thường hoạt động dựa trên nguyên lý cặp nhiệt điện (dân ta hay gọi là sò lạnh), là sự chuyển nhiệt năng trực tiếp thành điện năng và ngược lại, trên một số kết nối giữa hai vật dẫn điện khác nhau. Nguyên lý này khiến hầu hết các loại tủ lạnh USB đều có khả năng sử dụng 2 chiều – làm nóng, làm lạnh.
Giải nhiệt bằng tủ lạnh, điều hoà mini cắm cổng USB - ảnh 3
Chính vì lý do đó, khi sử dụng tủ lạnh USB cần lưu ý cấp nguồn thật chuẩn, nếu thiệu điện sò lạnh có thể nứt vỡ và giảm hiệu suất của tủ. Loại đang được bán trên thị trường có buồng chứa đựng vừa một lon nước ngọt, giá bán giao động từ 250 nghìn đến 400 nghìn tùy nơi. Theo đánh giá của nhiều người sử dụng, sản phẩm này không thực sự hiệu quả.
Điều hòa USB
Điều hòa USB là món đồ được người dùng rất quan tâm trong thời gian gần đây bởi công dụng tốt hơn hai món đồ phía trên. Hiện tại, điều hòa USB có loại chạy bằng pin con thỏ hoặc bằng điện lấy từ cổng USB, giá bán giao động từ 150 nghìn đến 250 nghìn tùy nơi. Khi sử dụng, người dùng sẽ phải bỏ đá lạnh vào ngăn đựng riêng, có thể thay đá bằng nước mát cũng được. Vì thời tiết mấy ngày vừa qua quá nóng cộng thêm những lời quảng cáo “mát như đá, lạnh như băng” của người bán khiến sức mua mặt hàng này tăng cao.
Giải nhiệt bằng tủ lạnh, điều hoà mini cắm cổng USB - ảnh 4
Thực tế, sản phẩm này có thể coi như một chiếc quạt hơi nước. Và khi phóng viên Nghenhinvietnam.vn hỏi mua, những người bán hàng đều “thú thật” chỉ phù hợp dùng trong nhà hay những nơi không có nhiệt độ quá cao, không thể đóng vai trò làm mát thay thế một chiếc điều hòa hay quạt điện vì công suất thấp và độ phủ quá nhỏ. Cũng như tủ lạnh USB, nó giống nhiều hơn với một món đồ trang trí có tác dụng giải nhiệt về mặt tinh thần.
Việt Đức
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: