Dùng tóc để đan áo

Dùng tóc để đan áo

Thông Tin Chi Tiết

Dùng tóc để đan áo

Suốt 11 năm qua, bà Xiang Renxian ở Trung Quốc đã bỏ thời gian và công sức để đan một chiếc áo và một chiếc mũ xinh xắn. Điều đáng nói hai sản phẩm này lại được đan bằng chính tóc của bà.
Kể từ năm 34 tuổi, cô Xiang Renxian ở Trùng Khánh đã bắt đầu nhặt nhạnh và sưu tầm những sợi tóc rụng mắc lại trên lược để đan áo. Sau 11 năm kỳ công đan lát cuối cùng bà cũng cho ra đời 2 sản phẩm ấn tượng gồm một chiếc áo và một chiếc mũ đội đầu.

Chiếc áo choàng được đan từ tóc của bà Xiang Renxian
Chiếc áo choàng được đan từ tóc của bà Xiang Renxian

Chia sẻ trên tờ Metro, bà Xiang Renxian – một giáo viên về hưu cho biết: “Có rất nhiều người ghen tị với mái tóc dài đen mượt của tôi, vì thế tôi muốn lưu giữ chúng lại thậm chí là những sợi tóc rụng”.

Được biết, để hoàn thành chiếc áo, bà Xiang Renxian đã phải bện 15 sợi tóc lại với nhau tạo thành 1 sợi “len” chuẩn, trong khi đó đối với chiếc mũ, bà phải bện đến 20 sợi tóc. Cứ như thế suốt nhiều năm qua, bà Renxian đã bện được nhiều sợi “len” để đan các sản phẩm trên.

Bà Renxian đã mất tròn 5 năm để hoàn thành chiếc áo choàng và 3 năm để hoàn thành chiếc mũ. Khi quyết định thêu tên của mình lên tay áo, bà Renxian phải đợi thêm một thời gian dài mới có thể góp nhặt đủ số tóc trước khi cho ra đời hai sản phẩm hoàn chỉnh.

Hiện bà Xiang Renxian cũng đang triển khai kế hoạch sẽ đan cho chồng một chiếc mũ bằng tóc.

Theo Dân Trí

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: