Dùng món ăn vẽ bản đồ thế giới

Dùng món ăn vẽ bản đồ thế giới

Thông Tin Chi Tiết

Dùng món ăn vẽ bản đồ thế giới

Sử dụng các loại thức ăn và trái cây, 2 nghệ sĩ Caitlin Levin (người Mỹ) và Henry Hargreavas (người New Zealand) đã tạo nên những tấm bản đồ các quốc gia trên thế giới một cách tài tình và chi tiết.

Mỗi quốc gia có một nền văn hóa khác nhau, trong đó văn hóa ẩm thực là một trong những sự khác biệt nổi bật nhất, mà khi nhắc đến một món ăn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một quốc gia nào đó.

Catlin Levin, một nữ nghệ sĩ và đầu bếp người Mỹ có niềm đam mê với ẩm thực và du lịch. Với niềm cảm hứng du lịch, Catlin Levin đã kết hợp nhà ẩm thực kiêm nhiếp ảnh gia người New Zealand Henry Hargreavas để tạo ra những tấm bản đồ thế giới những quốc gia mà họ đã từng đặt chân đến. Điều đặc biệt là cả 2 đã sử dụng các loại thực phẩm đặc trưng có liên quan đến quốc gia đó để tạo nên những tấm bản đồ.

“Ai đi đến Pháp mà không ăn bánh mì và pho mát? Và có ai thực hiện món cocktail caipirinha của Brazil mà không dùng đến chanh?”, Catlin Levin giải thích về ý tưởng cho ra đời của những tấm bản đồ đặc biệt của mình. “Những tấm bản đồ này đại diện cho nét đặc trưng về ẩm thực của các nước khắp nơi trên thế giới. Dự án này nói lên tầm quan trọng của âm thực, cách mà thức ăn kết nối mọi người, mang mọi người lại gần nhau và bắt đầu những cuộc nói chuyện”.

Sau mỗi tấm bản đồ được hình thành, 2 nghệ sĩ trẻ lại có được một bữa ăn thịnh soạn, chính là những loại thực phẩm mà họ đã sử dụng để hình thành nên tác phẩm của mình.

Theo Dân Trí

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: