Dùng lò vi sóng sai cách khiến người phụ nữ “nổ miệng”, bỏng nặng

Dùng lò vi sóng sai cách khiến người phụ nữ “nổ miệng”, bỏng nặng

Thông Tin Chi Tiết

Dùng lò vi sóng sai cách khiến người phụ nữ “nổ miệng”, bỏng nặng

Sự việc hi hữu này xảy ra ở Trung Quốc khi một người phụ nữ hâm nóng quả trứng luộc bằng lò vì sóng và bị bỏng nặng ở miệng vì quả trứng bất ngờ nổ tóe ra.
Bà Hoàng, 59 tuổi đã dùng lò vi sóng để hâm nóng lại quả trứng luộc. Tuy nhiên, bà không ngờ rằng khi đưa vào miệng cắn thì bất ngờ quả trứng nổ trong miệng. Hậu quả là miệng bà Hoàng bị bỏng nặng không thể ăn uống bình thường trong suốt 1 tuần liền.
Bà Hoàng kể lại rằng một buổi tối cách đây 1 tuần, bà cho một quả trứng luộc từ sáng vào bát và bỏ vào lò vi sóng để hâm nóng lại. Để làm nóng quả trứng luộc, bà còn cho vào lò vi sóng 2 lần.

Sau một khoảng thời gian, bà bỏ bát trứng ra khỏi lò vi sóng và dùng đũa đưa trứng lên miệng mình. Nhưng vừa cắn vào một miếng thì nghe thấy một tiếng bụp, quả trứng nổ tóe ra.

lò vi sóng
Hâm nóng trứng trong lò vi sóng có thể gây tác hại khôn lường. (Ảnh minh họa).
Phần lòng đỏ trứng rất nóng bắn tung ra khắp mặt, miệng bà Hoàng và cả ra tường nhà. Lúc đó bà Hoàng cảm thấy rát ở môi và họng. Bà đã sử dụng đủ các loại thuốc bôi trị bỏng nhưng không đạt kết quả gì. Do đó, vài ngày sau bà phải đến khoa răng miệng của Bệnh viện số 3 Vũ Hán để điều trị.
Các bác sĩ đã xử lý làm sạch chỗ bỏng đồng thời bôi thuốc thúc đẩy sự tái tạo lại cho làn da, bà Hoàng mới có thể nhanh chóng được hồi phục. Bác sĩ giải thích, khi trứng luộc, nhiệt độ tăng lên từ ngoài vào trong. Trong khi bà Hoàng cho trứng vào lò vi sóng, quá trình giãn nở nhiệt lại từ trong ra ngoài. Phần ở ngoài cùng đến một mức nào đó không giãn được nữa nên tạo ra áp lực nén.
Bởi thế khi bà Hoàng cắn vào trứng đã tạo lỗ thủng cho áp lực bên trong quả trứng được giải phóng. Trong khi đó, nhiệt độ ở miệng và thực quản của người chỉ nằm ở khoảng từ 36,5 độ đến 37,2 độ mà nhiệt độ của quả trứng nóng lại lớn hơn. Rất may bà Hoàng chỉ mới cắn một miếng chứ nếu toàn bộ quả trứng nổ trong khoang miệng thì mức độ bỏng sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Các gia đình cần lưu ý hơn trong việc sử dụng lò vì sóng.
Cũng theo bác sĩ, những gia đình nào có lò vi sóng thì cần biết cách sử dụng sao cho đúng vì không phải bất cứ thực phẩm nào cũng có thể cho vào lò vi sóng để quay. Ví dụ như ớt khô, nếu bạn cho ớt khô vào lò vi sóng có thể khiến loại thực phẩm này dễ dàng bắt nhiệt. Trong quá trình lò vi sóng nóng lên, ớt sẽ phát ra một loại hóa chất có thể gây kích ứng cho mắt và cổ họng. Hay như trường hợp điển hình của bà Hoàng kể trên. Do đó, mọi người cần tìm hiểu thật kĩ trước khi sử dụng lò vi sóng.
Nguồn: ctdsb
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: