Đồ gia dụng LG được chăm sóc miễn phí tại nhà

Đồ gia dụng LG được chăm sóc miễn phí tại nhà

Thông Tin Chi Tiết

Đồ gia dụng LG được chăm sóc miễn phí tại nhà

Chương trình Chăm sóc sản phẩm cao cấp tại nhà được áp dụng cho TV, tủ lạnh và máy giặt.
Đội ngũ chuyên viên LG có mặt tại nhà với thời gian nhanh nhất trong 24 giờ kể từ khi nhận được thông báo
Đội ngũ chuyên viên LG có mặt tại nhà với thời gian nhanh nhất trong 24 giờ kể từ khi nhận được thông báo. Ảnh: CH.

LG Electronics Việt Nam tiến hành chiến dịch Chăm sóc sản phẩm cao cấp tại nhà – LG VIP care 2015. Chương trình diễn ra trong ba tháng, từ ngày 15/10 đến 15/1/2016 tại các quận nội thành ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM.

Chuyên viên của LG sẽ bảo dưỡng, làm vệ sinh, kiểm tra chế độ làm việc và hướng dẫn sử dụng lắp đặt ngay khi có yêu cầu. Đội ngũ của LG luôn sẵn sàng và có mặt tại nhà với thời gian nhanh nhất trong 24 giờ kể từ khi nhận được thông báo của khách hàng cho trường hợp thiết bị gặp sự cố, hỏng hóc.

LG VIP care 2015 được áp dụng cho TV, tủ lạnh và máy giặt. Theo đó, các dòng sản phẩm của LG nằm trong chương trình gồm TV Oled, Super UHD, Ultra HDTV từ 55 inch trở lên, tủ lạnh side-by-side và tủ lạnh 5 cửa có máy nén tuyến tính biến tần, tủ lạnh ngăn đá trên door-in-door, máy giặt hơi nước hoặc giặt sấy từ 10kg trở lên, dòng Sapience có động cơ DD.

Công ty đảm bảo tiếp nhận và giải quyết các vấn đề trong vòng 24 giờ kể từ khi khách hàng đăng ký thành công qua đường dây nóng 18001503.

Thế Ngọc

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: