Điều hòa – “thủ phạm” gây viêm xoang mùa hè

Điều hòa – “thủ phạm” gây viêm xoang mùa hè

Thông Tin Chi Tiết

     Điều hòa – “thủ phạm” gây viêm xoang mùa hè

Mùa hè nóng bức như hiện nayvẫn có rất nhiều người khốn khổ vì viêm xoang, nguyên nhân chủ yếu là do làmviệc quá thường xuyên trong môi trường có điều hòa nhiệt độ, khi bước ra ngoàithì cơ thể cũng phản ứng tương tự như thời tiết nay nóng, mai lạnh.

Viêm xoang là bệnh rất thường gặp ở nước ta, đôi khi chỉ bắt nguồn từ các bệnhthông thường như cảm cúm, viêm họng, viêm mũi dị ứng. Có lẽ chỉ những ai đã từnglà nạn nhân của bệnh viêm xoang mới thấm thía được những cơn đau nhức, tê buốt ởtrán, má, mũi mà bệnh mang lại. Việc thường xuyên khạc nhổ,xỉ mũi ra dịch mũi đặc, có màu xanh hoặc vàng, mùi hôi, thậm chí có máu; có lúclại bị nghẹt mũi và điếc mũi khiến cho họ gặp rất nhiều bất tiện trong cuộcsống, nhất là trong giao tiếp.

Những tưởng căn bệnh khó chịu nàychỉ hoành hành vào mùa đông, khi thời tiết khô, lạnh, lại thay đổi thường xuyên.Vậy mà mùa hè, lượng người khốn đốn vì bệnh cũng không hề giảm.

Chị Thúy Nga (Người dẫn chương trình Sức khỏe cho mọi người trên VTV2) cho biết:“Nhiệt độ trong trường quay thường là 22 độ trong khi nhiệt độ ngoài trời có hômlên tới 37 độ. Đúng là nhiều khi đi ra ngoài cũng thấy choáng. Tưởng mùa hèthoát được nỗi khổ viêm xoang, ai dè mình vẫn phải sống chung với lũ”.

Độ ẩm quá khô trong phòng, hệ thống máy lạnh không được làm vệ sinh thườngxuyên, không khí trong phòng thường là không khí bị nhốt kín, không được lưuthông tự nhiên nên dễ bị nhiễm vi khuẩn, nấm mốc, virus – những tác nhân gâybệnh cảm cúm, viêm họng, viêm mũi dị ứng – cũng là con đường dẫn tới viêm xoang.

Theo các chuyên gia, mùa nắng tại các đô thị không thể không dùng điều hòa nhưngchỉ nên để nhiệt độ chênh với môi trường không quá 8-10 độ (nhiệt độ tối ưu là26oC), nên có máy tạo độ ẩm dạng phun hơi nước hoặc đơn giản là một chậu nước đểtrong phòng. Đối với những người đã bị viêm xoang thì khi bị bệnh không chỉ dùngcác loại thuốc giảm nhanh các triệu chứng khó chịu mà quan trọng nhất vẫn làphải giải quyết triệt để bệnh.

Hiện nay, có sản phẩm Thông xoang tán được đánh giá là khá hiệu quả trong hỗ trợđiều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Sản phẩm là sự kết hợp của các vị dượcliệu đầu bảng trong trị viêm xoang như tân di, phòng phong… cùng với những bíquyết sao tẩm, chế biến của nhà thuốc lương y Trần Đồng (Hải Hậu, Nam Định).Thông xoang tán không chỉ giúp giảm các triệu chứng như hắt hơi, nghẹt mũi, sổmũi… mà còn giúp tăng cường sức đề kháng, giảm sự mẫn cảm của cơ thể với yếu tốmôi trường để ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh.

Được biết, vừa qua Thông xoang tán là sản phẩm duy nhất trong dòng hỗ trợ điềutrị viêm mũi, viêm xoang được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn (theo khảosát 783.000 người do Thời báo kinh tế Việt Nam thực hiện tháng 04/2011).

Sản phẩm Thông xoang tán hiện có bán trên toàn quốc. Để biết thêm chi tiết, xingọi 0439953901 hoặc truy cập viemxoang.vn

Anh Vũ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: