Đâu là lựa chọn hoàn hảo cho TV HD nhà bạn?

Đâu là lựa chọn hoàn hảo cho TV HD nhà bạn?

Thông Tin Chi Tiết

Đâu là lựa chọn hoàn hảo cho TV HD nhà bạn?

Những năm gần đây, thu nhập của người Việt Nam được cải thiện rõ rệt. Những chiếc tivi màn hình CRT trước đây giờ được thay thế bằng những chiếc tivi màn hình phẳng đời mới với kích thước gọn gàng, mẫu mã hiện đại. Hầu hết, người tiêu dùng khá hài lòng với chất lượng hình ảnh của những chiếc tivi thế hệ mới trưng bày ở các cửa hàng điện tử, tuy nhiên khi mua về nhà sử dụng, không ít người thất vọng vì chất lượng tín hiệu.

 

Đồng bộ công nghệ giữa thiết bị và dịch vụ truyền hình
Rất ít người tiêu dùngbiết rằng, những chiếc tivi trưng bày ở các cửa hàng điện tử đều chạy đĩa DVD. Những chiếc DVD này được sản xuất với chất lượng tín hiệu số đạt tiêu chuẩn thông số kỹ thuật tương thích với tivi của nhà sản xuất. Do vậy, hình ảnh hiển thị trên màn hình thể hiện được hết chất lượng tối ưu của tivi thế hệ mới.
Trên thực tế, ở Việt Nam, khách hàng sử dụng tín hiệu truyền hình analog khi kết nối với tivi sẽ không có sự khác biệt về chất lượng hình ảnh của tivi thế hệ mới. Để đạt được chất lượng tốt nhất, tín hiệu đầu vào phải là tín hiệu số để tương thích với tivi. Do vậy, việc đầu tư tivi hiện đại thôi chưa đủ mà cần phải có dịch vụ truyền hình số.
Đa số các ti vi thế hệ mới đều hiển thị hình ảnh mặc nhiên ở chế độ 19:6 nên hình ảnh sẽ bị bẹt và lùn khi xem các kênh truyền hình phát sóng tín hiệu tiêu chuẩn (SD). Để khắc phục vấn đề này, người dùng phải điều chỉnh tỉ lệ màn hình về chế độ hiển thị 3:4. Khi đó hình ảnh sẽ bị thu bé lại và có những khoảng đen trống ở 2 đầu màn hình. Truyền hình độ phân giải cao HD ra đời đã giải quyết được vấn đề này, hình ảnh sẽ không bị bẹt, lùn và tương thích với chế độ hiển thị của màn hình tivi thế hệ mới.
                                                                                         Tín hiệu SD 4:3
Nở rộ truyền hình độ phân giải cao (HD)
Nắm bắt thị hiếu của người tiêu dùng, các nhà cung cấp dịch vụ ồ ạt tung ra gói dịch vụ truyền hình HD (High Definition), điều này khiến không ít người tiêu dùng không khỏi băn khoăn muốn tìm hiểu về chất lượng truyền hình HD.
Để cung cấp dịch vụ này với chất lượng tối ưu, nhà cung cấp cần phải có một hạ tầng phát sóng hiện đại đủ tiêu chuẩn quốc tế với chi phí đầu tư không nhỏ cộng với nguồn nội dung tín hiệu HD đạt chuẩn 1920 pixels x 1080 lines, gần gấp 5 lần so với tín hiệu chuẩn SD. Trên thế giới, hiện chỉ có tổng cộng hơn 20 kênh truyền hình quốc tế có tín hiệu HD thực, trong số đó chỉ có hơn chục kênh HD quốc tế này được cấp phép phát sóng ở Việt Nam. Để tiết kiệm chi phí và tung ra nhiều kênh HD nhằm chiêu khách, một số nhà cung cấp chuyển đổi những kênh tín hiệu SD lên thành HD. Ngoài ra, các nhà cung cấp cũng tự sản xuất các kênh HD ồ ạt để nâng thêm số lượng lên hàng chục kênh, đa phần những kênh này chưa được đầu tư thích đáng về mặt nội dung nên chất lượng không cao, không đáp ứng được yêu cầu của người xem.
Theo đánh giá của tạp chí Thế giới vi tính e++ số 14/2010: “Toàn bộ 8 kênh độ nét cao trong gói dịch vụ HD+ của K+ đều có chuẩn FullHD, là HD chính gốc của nhà đài chứ không phải là hình ảnh nâng cấp từ độ phân giải SD. Điều này có thể dễ dàng được kiểm chứng bởi logo HD xuất hiện ở mỗi kênh trong nhóm kênh trên. Chất lượng hình ảnh của các kênh HD này tốt, thực và rõ ngay cả khi e++ sử dụng một màn hình khá lớn (55”) để thử nghiệm độ sắc của hình ảnh.”
 
                                                                                   Tín hiệu HD 16:9
Tạp chí này cũng nhận xét rằng ngoài chất lượng hình ảnh và âm thanh FullHD, điểm nổi bật của gói HD+ do K+ cung cấp đến từ 2 kênh K+1HD và K+NS HD nơi độc quyền trực tiếp phát sóng khá nhiều giải vô địch bóng đá quốc tế, đặc biệt là các trận đấu vào ngày Chủ Nhật – thường được giới mộ điệu ví von là “Super Sunday” của giải Ngoại hạng Anh.
Với sự bùng nổ về công nghệ, người tiêu dùng đang được trải nghiệm những thiết bị truyền hình hiện đại hơn. Sự đồng bộ giữa thiết bị với tín hiệu dịch vụ là vấn đề cốt lõi để phát huy tối đa hiệu quả khoản chi phí mua sắm các tivi hiện đại. Song song đó, giữa hàng loạt các nhà cung cấp với nhiều dịch vụ gia tăng khác nhau, khách hàng cũng cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín để không ôm bực bội vào mình khi mở hầu bao.
Nhân dịp đầu xuân Nhâm Thìn, K+ giới thiệu chương trình khuyến mại hấp dẫn. Tất cả các thuê bao đăng ký mới trọn bộ thiết bị HD và gói thuê bao HD+ sẽ được giảm ngay 800.000 đồng tiền thiết bị. Chương trình khuyến mại được áp dụng bắt đầu từ ngày 10/2/2012 đến hết ngày 25/3/2012. Gói thuê bao HD+ do K+ cung cấp hiện có 80 kênh gồm 72 kênh truyền hình cao cấp trong nước và quốc tế phát sóng ở chế độ tiêu chuẩn (SD) và 8 kênh truyền hình giải trí phát sóng theo tiêu chuẩn độ phân giải cao (HD). Thông tin chi tiết liên hệ các cửa hàng K+ Store, hệ thống đại lý K+ trên toàn quốc, tổng đài 1900-1592 

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: