Concept: Những máy lọc khí “xanh” cho tương lai

Concept: Những máy lọc khí “xanh” cho tương lai

Thông Tin Chi Tiết

Concept: Những máy lọc khí “xanh” cho tương lai

Máy lọc khí dần trở thành “phương tiện” hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe con người do chúng luôn tạo ra những luồng không khí trong lành – một trong nhiều nhân tố tạo nên sự sống của con người.

 

Dưới đây là một số mẫu máy lọc khí “xanh” trong tương lai, chỉ sử dụng năng lượng mặt trời hoặc ứng dụng các quy luật phát triển trong tự nhiên để thanh lọc không khí, hạn chế sự tiêu thụ điện năng.

*Aura Organic: sử dụng cây xanh và ánh nắng mặt trời

máy lọc khí "xanh" tương lai
Máy lọc Aura Organic trước khi trồng cây.

Không giống như các loại máy lọc khí khác, concept Aura Organic của nhà thiết kế Ben McGinley hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Không sử dụng điện năng để vận hành hệ thống bơm hút, quay lọc không khí mà dùng ánh nắng mặt trời cùng một số loại cây xanh để loại bỏ những chất độc hại trong không khí.

máy lọc khí "xanh" tương lai
Nguyên lý hoạt động của Aura Organic. Ảnh: croflot

Các cây xanh trồng trong máy Aura Organic sử dụng ánh sáng mặt trời để phát triển đồng thời làm nhiệm vụ lọc các phân tử hữu cơ dễ bay hơi như formaldehydes, benzen, khí CO…

Ngoài ra các bộ rễ cây trong “máy lọc khí” này cũng có thể lọc các chất độc hại trong không khí do không trồng bằng đất mà dùng nước và các chất dinh dưỡng đặc biệt.

*FLO2: Máy lọc khí quang hợp

máy lọc khí "xanh" tương lai
FLO2 ứng dụng quy trình quang hợp của cây xanh tự nhiên. Ảnh: ecofriend

Việc khai thác và sử dụng quá nhiều các nhiên liệu hóa thạch không chỉ gây hiệu ứng không tốt ở ngoài trời mà có tác động tới ngay cả không khí trong nhà, những nơi rất xa khu khai thác đó.

máy lọc khí "xanh" tương lai
FLO2 nhỏ gọn linh hoạt.

FLO2 là sản phẩm của nhà thiết kế công nghệ Olivia Bradateanu, có thiết kế nhỏ gọn, vừa lòng bàn tay vì thế dễ dàng mang theo bất kỳ đâu từ trong nhà đến ngoài phố.

Máy lọc này ứng dụng quá trình quang hợp cây xanh trong tự nhiên giúp làm sạch không khí. Không khí được FLO2 hút vào và giữ lại các phân tử khí CO2 cùng các “hạt” độc hại, còn lại sẽ thoát ra ngoài lượng không khí sạch hoàn toàn.

FLO2 còn có thể đo trực tiếp mức độ ô nhiễm không khí, rất tiện lợi cho người dùng trong việc quản lý chất lượng khí thở của mình.

*O2: Bổ sung ôxy cho không khí

máy lọc khí "xanh" tương lai
Máy làm tăng tốc quá trình quang hợp khi bình hoa hoặc chậu cây đặt vào máy.

Các nhà nghiên cứu và khoa học đã chứng minh rằng việc thanh lọc không khí theo quy trình tự nhiên là an toàn, hiệu quả và tiết kiệm năng lượng nhất. Vì thế nhà thiết kế Tian Lingrui cũng phát triển chiếc máy lọc khí của mình theo xu hướng tự nhiên.

Máy lọc khí O2 buộc người dùng phải để chậu cây vào trong khay hệ thống. Khi đó máy sẽ làm tăng tốc quá trình quang hợp khiến các phân tử CO2 trong không khí bị cô lập nhiều hơn, như vậy sẽ làm tăng lượng ôxy lên.

máy lọc khí "xanh" tương lai
Kiếm soát chất lượng không khí.

Hệ thống cũng làm sạch không khí xung quanh và kiểm soát chất lượng nước bằng  đèn xanh báo hiệu khi có hạt nước xuất hiện trên mặt máy.

*Oxygen of Green: Oxy xanh từ đồ nội thất

máy lọc khí "xanh" tương lai
Kết hợp thiên nhiên với đồ nội thất làm thành một máy lọc khí hoàn hảo.

Thực tế cho thấy việc sử dụng các máy lọc khí công nghệ cao là có lợi cho sức khỏe nhưng không thực sự tốt cho môi trường bởi chúng vẫn cần phải tiêu thụ năng lượng.
máy lọc khí "xanh" tương lai

Cây lọc khí Tillandsias.

Nhà thiết kế Mingling Wang đã đưa ra ý tưởng về một sản phẩm lọc khí kết hợp thiên nhiên với các đồ nội thất trong nhà. Một chiếc bàn có trồng thêm các cây không khí (Tillandsias), phát triển nhờ nước và chất dinh dưỡng hấp thụ qua lá, tạo phong cách sinh hoạt mới trong tương lai.

Lá cây Tillandsias cũng làm nhiệm vụ hấp thụ CO2 trong không khí và sản sinh ra ôxy, chúng hoạt động đặc biệt hiệu quả vào đêm tối.

*Extend: Máy lọc khí ion

máy lọc khí "xanh" tương lai
Extend sử dụng năng lượng mặt trời để tỏa ra ion âm làm sạch không khí.

Ứng dụng công nghệ ion hiện đại trong ý tưởng của mình, Sander Brouwer đã giới thiệu máy lọc khí bằng hạt ion âm Extend. Chúng có kiểu dáng khác lạ, giống như một bông hoa hướng dương luôn hướng mặt về phía trước, khiến khách thăm nhà lần đầu khó có thể đoán đó là một chiếc máy lọc không khí rất thân thiện với môi trường.

Các ion âm được phát ra từ Extend làm nhiệm vụ trung hòa và “tiêu diệt” các ion dương trong không khí được sinh ra từ các loại thiết bị máy móc hoạt động trong phòng, đặc biệt là những căn phòng nhiều máy tính, máy in,…

Hơn nữa máy lọc khí này chỉ sử dụng năng lượng mặt trời để thực hiện việc phát tán các ion âm ra không khí nên chúng được đặt ở những nơi đón nhận được nhiều ánh nắng nhất để làm sạch không khí nhất có thể. Có thể cắm xen lẫn với những chậu cây hoặc bình hoa…
nguồn: suachuadieuhoa.info.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: