Cơm trưa, phòng điều hòa miễn phí cho thí sinh và phụ huynh

Cơm trưa, phòng điều hòa miễn phí cho thí sinh và phụ huynh

Thông Tin Chi Tiết

Cơm trưa, phòng điều hòa miễn phí cho thí sinh và phụ huynh

Là năm đầu tiên tham gia kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ, trường ĐH Nguyễn Trãi (Hà Nội) tạo nên một điểm nhấn thú vị khi có cách thức tổ chức tuyển sinh vừa nhẹ nhàng gọn gàng, lại rất… hoành tráng.
Sáng 8.7, trường ĐH Nguyễn Trãi thực hiện xong khá nhanh chóng các thủ tục đăng kí dự thi cho thí sinh và hoàn tất công việc từ sớm. Lý do rất đơn giản: Cả trường chỉ có gần 300 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó tỉ lệ thí sinh đến đăng kí thi đạt 72%.

Ông Trần Văn Hùng – Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đây là năm đầu tiên trường tổ chức thi tuyển theo kì thi “ba chung” của Bộ GDĐT, mọi năm trường chủ yếu xét tuyển theo nguyện vọng 2 của thí sinh. Vì là năm đầu tiên nên mọi công tác chuẩn bị đều có sự bỡ ngỡ, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy vui vì cùng đồng hành với các sĩ tử đợt này”.Nói vui có lẽ cũng không sai khi đợt thi đầu tiên của kì thi này, nhà trường đã có nhiều kỉ niệm đáng nhớ cùng với thí sinh lẫn phụ huynh. Vì số lượng thí sinh dự thi không nhiều, giữa tiết trời nắng nóng của Hà Nội và sân bãi chật hẹp, nhà trường bố trí hẳn phòng hội trường khá lớn, có đủ tiện nghi, điều hòa để phụ huynh và thí sinh nghỉ ngơi. Kèm với đó, mỗi thí sinh nhận được 2 suất cơm miễn phí để có thể ăn tại chỗ và nghỉ ngơi luôn ở trường, chuẩn bị cho ca thi chiều.

“Những khoảng thời gian này, bản thân tôi trực tiếp có ở hội trường cùng thí sinh và phụ huynh để sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi mà mọi người thắc mắc. Điều này vô hình trung trở thành cuộc gặp gỡ tình cờ nhưng rất thú vị, tăng thêm sự gắn kết giữa nhà trường và thí sinh” – ông Trần Văn Hùng cho hay. Những hoạt động này sẽ tiếp tục được duy trì vào đợt thi thứ hai vào ngày mai.

Mọi năm, trường ĐH chỉ xét tuyển đầu vào dựa theo nguyện vọng hai. Tuy nhiên, nhà trường quyết định thi tuyển vào năm nay, xuất phát từ chủ trương đổi mới giáo dục của Bộ GDĐT, trong đó có tự chủ tuyển sinh đại học. Theo Hiệu trưởng – PGS.TS Nguyễn Văn Nhã, đây được xem là bước “tập dượt” cho nhà trường theo hướng tuyển sinh riêng trong những năm tới. “Chúng tôi tổ chức thi tuyển “ba chung”một số ngành về kinh tế, quản trị kinh doanh. Số còn lại vẫn xét tuyển theo nguyện vọng 2. Từ năm 2015, chúng tôi sẽ bổ sung xét tuyển theo kết quả học tập của thí sinh như các trường khác” – ông Nguyễn Văn Nhã nói.

Vì số lượng tuyển sinh khá hạn chế, trong khi chỉ tiêu của trường lên đến 700 sinh viên nên theo nhà trường, kì vọng lớn nhất vẫn là hồ sơ xét nguyện vọng hai của thí sinh thuộc các ngành được xem là thế mạnh của trường như kiến trúc, mĩ thuật, mĩ thuật công nghiệp và thiết kế nội thất. Riêng trong năm nay, trường mở thêm ngành mà theo nhà trường được xem là ngành đang thiếu hụt tại Việt Nam – ngành phục chế và bảo tồn di tích lịch sử.

Tin:suachuadieuhoa.info.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: