“Cảnh nóng” bất ngờ xuất hiện khi cả nhà xem tivi

“Cảnh nóng” bất ngờ xuất hiện khi cả nhà xem tivi

Thông Tin Chi Tiết

     “Cảnh nóng” bất ngờ xuất hiện khi cả nhà xem tivi

 

Cảnh nóng trên truyền hình hiện không còn là chuyện hiếm – Ảnh minh hoạ
 Chia sẻ:

Phim truyền hình hiện nay có xu hướng tận dụng đưa cảnh quay thân mật vào để câu khách, việc cảnh nóng xuất hiện khi cả nhà đang cùng xem tivi không phải là chuyện hiếm gặp. Cách ứng xử khéo léo nhất trước tình huống này là gì?

Cả nhà xem tivi, cảnh nóng bất ngờ xuất hiện

Trên một diễn đàn làm cha mẹ đưa ra tình huống “Cả nhà xem tivi, cảnh nóng bất ngờ xuất hiện” nhận được nhiều phản hồi từ các thành viên.

Làm gì khi cả nhà đang xem tivi,

Làm gì khi cả nhà đang xem tivi, “cảnh nóng” bất ngờ xuất hiện (Ảnh minh họa)

Trước số lượng kênh truyền hình nhiều như hiện nay, các vị phụ huynh không thể kiểm soát hết được những chương trình mà con mình theo dõi. Thêm vào đó, các nhà làm phim có xu hướng tận dụng đưa cảnh quay thân mật vào để câu khách.

Việc con bắt gặp chúng trên tivi không phải là điều hiếm gặp. Một số bố mẹ kiểm soát tình thế bằng cách hạn chế cho con xem tivi nhưng sự cố vẫn xảy ra, chẳng hạn con xem phim cùng ông bà lúc bố mẹ đi vắng.

Cũng bàn về vấn đề này, một câu hỏi được đặt ra: “Bố mẹ làm gì khi con bắt gặp cảnh “cảnh nóng” trên phim?”. 12 tham gia thảo luận và kết quả như sau:

– Chuyển kênh: 2/12

– Để con xem bình thường: 8/12

– Che mắt, bảo con “xấu lắm”: 1/12

– Quay sang nói chuyện, thu hút sự chú ý sang hướng khác : 1/12

Làm gì khi “cảnh nóng” xuất hiện trên màn hình?

Trả lời câu hỏi này, Thạc sĩ Tạ Thị Thu Huế (Trung tâm hỗ trợ tâm lý cộng đồng SPC) cho biết: “Cảnh nóng xuất hiện trên màn hình tivi khi cả nhà đang cùng xem là chuyện bình thường, tùy thuộc phụ thuộc vào mức độ của cảnh nóng”.

Nếu cảnh nóng dừng ở mức độ âu yếm, hôn nhau thì bố mẹ cứ để cho trẻ tiếp tục xem bình thường. Ngay lúc đó bố mẹ có thể hôn vào má của trẻ để thể hiện tình cảm với trẻ hoặc bố hôn vào má mẹ và nói “Đây là tình yêu của bố dành cho mẹ”. Trẻ sẽ cảm thấy bình thường.

Ở mức độ là những cảnh “người lớn”, nếu lúc đó tắt phụt màn hình sẽ khiến bé bị hẫng hụt, gây ra sự tò mò “Tại sao không được xem tiếp?”.

Với trẻ nhỏ có thể đánh lạc hướng trẻ bằng một số hành động gây chú ý khác, trẻ quay trở lại với bộ phim rất tự nhiên. Khi trẻ hỏi về cảnh vừa diễn ra bố mẹ có thể lựa chọn cách kể phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Với độ tuổi lớn hơn, bố mẹ có thể thông qua đó giáo dục giới tính cho con, rằng đây là một chuyện tất yếu xảy ra, khi nào con lớn cũng sẽ xảy ra, thể hiện tình yêu thiêng liêng nam – nữ.

Thạc sĩ Tạ Thị Thu Huế nói thêm: “Đây là một vấn đề tế nhị, bố mẹ xử lý một cách khéo léo để cho con xem bình thường trừ những cảnh thô bạo. Các vị phụ huynh nên lưu ý khi xem phim nên lựa chọn những phim để cả gia đình có thể xem cùng nhau”.

—————————
Thường xuyên truy cập chuyên mục Có Thể Bạn Chưa Biết để khám phá nhiều sự thật thú vị nhé!

Thùy Chi – theo Gia đình Việt Nam

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: