Cảm động với chú chó trung thành không rời mộ chủ

Cảm động với chú chó trung thành không rời mộ chủ

Thông Tin Chi Tiết

Cảm động với chú chó trung thành không rời mộ chủ

Suốt hai tuần sau cái chết của người chủ, một chú chó trung thành vẫn luôn ở bên canh giữ mộ.

Chú chó Tommy. (Nguồn: Blue cross of India)
Chú chó Tommy. (Nguồn: Blue cross of India)

Sau khi Bhaskar Shri (18 tuổi) qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi, chú chó Tommy của cậu đã ở bên canh mộ trong suốt 15 ngày dưới thời tiết nóng hầm hập vào ban ngày và lạnh lẽo vào ban đêm ở Chennai, miền nam Ấn Độ.

Bhaskar, một công nhân công trường đã nhận nuôi Tommy cách đây 5 năm, và cả hai vô cùng thân thiết với nhau. Nhưng không may, Bhaskar đã gặp tai nạn giao thông và qua đời. Sau tang lễ, Tommy kiên quyết không rời mộ chủ.

Dawn Williams, một nhân viên cứu hộ động vật thuộc tổ chức phi lợi nhuận Chữ Thập Xanh ở Ấn Độ đã cứu Tommy khỏi bị chết đói sau khi chú chó dành hơn hai tuần canh mộ ngoài trời.

Cô cho biết: “Tôi phát hiện ra chú chó lông màu nâu ngồi bên cạnh một ngôi mộ mới đắp vào một buổi tối đầu tháng 8 khi tình cờ đi ngang qua, nhưng lúc đó tôi không nghĩ gì cả. Ngày 13-8, tôi quay lại khu vực đó vì một nhiệm vụ giải cứu khác, và lại nhìn thấy chú chó, vẫn ngồi ở chỗ cũ và không thay đổi tư thế. Có vẻ như nó đã không hề nhúc nhích.”

Khi cô Williams tiếp cận, Tommy tỏ ra rất buồn, thậm chí đôi mắt chú còn ngân ngấn nước.

“Tôi nhận thấy nó đang trải qua những cảm xúc khó khăn. Nó không ăn gì, và tôi chắc chắn là nó đang khóc. Tôi cho nó nước và bánh quy, nhưng nó không hề động đậy. Vậy là tôi cùng những người khác đi hỏi người dân xung quanh. Họ nói cho chúng tôi tên nó là Tommy, và nó đang canh mộ người chủ của mình.”

Cô Williams cuối cùng cũng tìm gặp được mẹ của Bhaskar là Shrimati Sundari, cũng là một công nhân công trường. Khi gặp được bà Sundari, Tommy nhảy lên và liếm vào mặt bà trước khi gối đầu lên chân bà. Bà Sundari cho biết Tommy và con trai bà luôn ở cạnh nhau, kể cả những lúc ngoài công trường. Nhưng sau tai nạn của Bhaskar hôm 2-8, Tommy đã biến mất, và bà Sundari nghĩ chú chó đã tìm một người chủ mới.

“Bà ấy rất vui khi thấy Tommy. Bà ấy gọi chú chó là một người bạn trung thành, và bà sẽ tiếp tục nuôi dưỡng Tommy để luôn nhớ đến con trai mình. Cũng khá buồn khi phải chia tay Tommy, nhưng tôi mừng vì nó đã có người chăm sóc. Tôi chắc chắn Tommy sẽ giúp bà Sundari vượt qua nỗi đau mất mát”, cô Williams chia sẻ./.

Theo Mai Nguyễn (Vietnam+)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: