Các Hướng Dẫn Kỹ Thuật: Giới thiệu về Tivi Thông Minh

Các Hướng Dẫn Kỹ Thuật: Giới thiệu về Tivi Thông Minh

Thông Tin Chi Tiết

Các Hướng Dẫn Kỹ Thuật: Giới thiệu về Tivi Thông Minh

Tivi Thông minh là bước hợp lý tiếp theo trong công nghệ truyền hình, vì chúng kết hợp máy tính và đường truyền Internet với màn hình chất lượng cao. Chúng cho phép người xem xem được YouTube*, Facebook*, và các website khác trong khi xem Tivi.

Tóm lại, Tivi Thông Minh mang Internet vào phòng khách nhà bạn. Khi công nghệ tiến bộ, nhiều chiếc tivi này đã trở thành một máy tính tiêu chuẩn có thể dùng để duyệt web và cả xem phim Internet.

Chất Lượng Phim. Cần lưu ý rằng thuật ngữ “Tivi thông minh” không phải dựa trên chất lượng thực của hình ảnh trên tivi. Có các HDTV và Tivi 3D được gọi là Tivi thông minh đơn giản vì chúng cần kết nối Internet, và lý tưởng nhất là có một CPU mạnh có khả năng chạy một trình duyệt đầy đủ tính năng cùng nhiều ứng dụng khác có trên các hệ thống Tivi thông minh hiện đại. Chúng kết nối với Internet gia đình qua WiFi, thường cho phép duyệt rất nhanh và cả chuyển phát phim trực tuyến nữa

Khi các bộ xử lý trở nên nhỏ hơn và mạnh hơn, Tivi thông minh được tăng thêm hàng tá các tính năng và dần hợp túi tiền hơn.

Các Chương Trình Ứng Dụng và Trình Duyệt. Tivi thông minh của các công ty như Panasonic* và Sony* có hai ưu điểm lớn so với DVR và những hộp set-top. Thực ra, nhiều bộ mới hơn có trình duyệt rất đầy đủ, tức nội dung bạn muốn xem sẽ không bị hạn chế.

Các website chuyển phát phim như Netflix* và Hulu* càng ngày càng nổi tiếng hơn, nên khả năng truy cập internet toàn diện trên TV sẽ có giá trị hơn đường cáp hoặc ăng ten chảo vệ tinh. Có cả một kho phim hợp pháp trên mạng nên Tivi thông minh đang nhanh chóng trở thành một phương thức tuyệt vời để tìm xem những phim đó.

Hầu hết các Tivi thông minh mới cũng có cả cửa hàng ứng dụng tương tự như cửa hàng ứng dụng của Apple* dùng cho iPhone* . Các ứng dụng đó bổ sung thêm chức năng cho Tivi thông minh như game video, thông tin cập nhật về thể thao, các kênh chuyên dụng và nhiều thứ khác. Các ứng dụng này thường rẻ và miễn phí, đã được sử dụng theo nhiều cách thức rất thú vị để có thể xem tivi một cách tương tác hơn.

Các Phương Tiện Điều Khiển Phù Hợp Khi Tivi mới ra đời, chúng cần những phương tiện điều khiển phù hợp. Dùng bộ điều khiển từ xa bình thường sẽ khó mà nhập được một địa chỉ web.

Các tivi thông minh mới tốt nhất có bộ điều khiển từ xa được thiết kế dành cho người sử dụng máy tính hiện đại. Một số loại có màn hình cảm ứng cho phép nhập dữ liệu dễ dàng hơn, chơi game và duyệt web tiện lợi hơn. Cũng có những loại có bàn phím tiêu chuẩn, dễ dùng hơn so với các bộ điều khiển có phím số. Tivi thông minh mới sẽ được ra mắt trong vài năm tới, các tính năng duyệt Internet của chúng sẽ mạnh hơn. Giá cả cũng sẽ thấp hơn đáng kể và sẽ còn thấp nữa khi công nghệ này trở nên phổ biến. Với khối lượng khổng lồ của các nội dung mới có thể sử dụng cho Tivi thông minh, chúng sẽ được nhiều người mua và là một đồ dùng tuyệt vời cần bổ sung cho phòng khách của mọi người.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: