Bước đột phá của máy lạnh gia dụng

Bước đột phá của máy lạnh gia dụng

Thông Tin Chi Tiết

 

Bước đột phá của máy lạnh gia dụng

Khác với điện thoại, laptop hay tablet, những đổi mới trên các thiết bị gia dụng như máy lạnh rất hiếm khi gây nên làn sóng quan tâm rộng rãi hay trở thành chủ đề bàn tán rầm rộ trên khắp các trang báo. Dù vậy, bản thân sản phẩm điện gia dụng này vẫn không ngừng được cải tiến để mang lại cuộc sống tận hưởng hơn cho con người.

Cải tiến cấu trúc vỏ máy – bước đột phá thiết kế giúp tối ưu hiệu năng

Sau khi Willis Carrier (1875 – 1950) phát minh mô hình máy lạnh hiện đại đầu tiên vận hành bằng năng lượng, từ những năm 1920, các kĩ sư đã luôn nỗ lực cải tiến máy điều hòa sao cho giảm tải trọng lượng những vẫn nâng cao hiệu năng. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các phương pháp để đạt hiệu suất làm lạnh cao liên tục được áp dụng như: kỹ thuật làm lạnh Linde, làm lạnh qua từ tính, sử dụng môi làm lạnh ozone thân thiện môi trường…

Gần đây nhất, việc cải tiến cấu trúc bên ngoài từ hình hộp chữ nhật thành hình lăng trụ tam giác của thương hiệu Samsung tiếp tục được ghi nhận như một bước đột phá về thiết kế vỏ máy trong ngành hàng. Thay cho hình dạng vuông vức truyền thống, thiết kế tam diện là một hình khối tam giác đều, mở rộng phần hút khí bên trên, cũng như phần thổi khí bên dưới cho đến khi hai phần gặp nhau, tạo thành khối lăng trụ tam giác. Như vậy, thay vì cấu tạo bởi 4 mặt phẳng, máy lạnh tam diện chỉ còn 3 mặt tối ưu với toàn bộ diện tích mặt trên giữ nhiệm vụ hút khí vào hiệu quả hơn, còn mặt dưới giúp thổi khí ra một cách lan tỏa hơn.

Máy lạnh tam diện đánh dấu bước đột phá trong thiết kế giúp tối ưu hiệu năng

Với thiết kế đột phá này kích thước của các bộ phận cấu thành được mở rộng, cụ thể: bề mặt hút khí lớn hơn 139%, chu vi quạt gió lớn hơn 122% và cổng phân phối khí rộng hơn; nhờ đó máy có thể làm mát không khí nhanh hơn (26%), phân phối khí lạnh xa hơn (14 mét) và rộng hơn (2 lần) so với các mẫu máy điều hoà thông thường, nâng hiệu năng làm lạnh lên cao hơn đến 25%. Có thể nói máy lạnh tam diện Samsung đã đánh dấu bước đột phá trong cải tiến thiết kế, giúp tối ưu hiệu năng đối với dòng máy lạnh gia dụng.

Tích hợp tính năng thông minh, công nghệ tiên tiến trong thế hệ điều hòa tam diện mới

Ngoài việc nâng cao hiệu năng nhờ đổi mới thiết kế, các thế hệ điều hòa tam diện mới của Samsung còn được tích hợp tính năng thông minh và công nghệ tiên tiến để phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

Một tiện ích khác có thể kể đến của việc thay đổi thiết kế tam diện chính là tăng diện tích bề mặt hút khí giúp sản phẩm tích hợp được  Lưới lọc tiện dụng (Easy Filter). Được làm từ hợp chất zeomic, lưới lọc tiện dụng có khả năng kháng khuẩn và độ bền cao, 800 độ C không bị hao mòn. Giờ đây, người dùng vừa yên tâm tận hưởng không gian sống trong lành, vừa có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh khi cần thiết.

Nhắc đến điều hòa tam diện Samsung, một điểm cộng khác không thể bỏ qua chính là chế độ làm mát hai bước (Fast Cool – Comfort Cool) nhằm giảm thiểu cảm giác quá lạnh khi ở lâu trong phòng bật điều hoà. Hơi lạnh toả ra để làm mát trong thời gian ngắn nhất, sau đó được tự động điều chỉnh bằng cách đổi chiều cánh quạt hướng lên trần nhà giúp không khí lạnh lan tỏa, không xả trực tiếp vào người dùng, vừa mang lại cảm giác thoải mái, vừa đảm bảo sức khỏe.

 

 

Lưới lọc tiện dụng, chế độ làm mát hai bước và công nghệ Digital Inverter được tích hợp trong máy lạnh tam diện mới phục vụ tốt hơn người tiêu dùng 

Ngoài ra, công nghệ Digital Inverter SEER 10.1 (máy nén biến tần) còn được ứng dụng giúp duy trì nhiệt độ mong muốn mà không cần phải điều chỉnh máy nhiều lần, tiết kiệm điện 60% so với việc sử dụng máy nén mono thông thường. Hơn nữa tính năng Single User – chế độ Một người dùng – chỉ được tích hợp riêng trong máy lạnh tam diện Samsung, cho phép máy giảm mức độ hoạt động xuống phù hợp nhu cầu một người, tiết kiệm 26% so với chế độ Inverter thông thường.

Với những cải tiến thiết kế tích hợp các tính năng thông minh, công nghệ tiên tiến các thế hệ máy điều hòa mới, đặc biệt là máy lạnh tam diện Samsung đã và đang trên con đường hoàn thiện mình để phục vụ cuộc sống con người ngày một tốt hơn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: