Bí quyết để làm sạch trang phục với máy giặt

Bí quyết để làm sạch trang phục với máy giặt

Thông Tin Chi Tiết

 

Bí quyết để làm sạch trang phục với máy giặt

 

 

Rất nhiều người nội trợ mỗi khi giặt giũ áo quần với máy giặt thường phàn nàn vì giặt giũ xong quần áo thỉnh thoảng vẫn tồn tại các vệt bột giặt. Hay là những chỗ khuất như nơi cổ áo sơ mi, cổ tay áo… vẫn bẩn nguyên si. Nguyên nhân là tại bạn không nắm cách sử dụng máy giặt hiệu quả.

Với người phụ nữ trong thời đại công nghiệp, chiếc máy giặt là một trong những “người giúp việc” số một, hỗ trợ họ tránh việc phải tốn vài tiếng mỗi ngày cho công việc giặt giũ đồ dơ. Dù sao, việc này chỉ phát huy hiệu quả lúc bạn đủ kiến thức đối với việc điều khiển chúng. Nếu không muốn gặp phải việc máy giặt xong việc mà chúng ta phải đi vò lại, hoặc là áo quần loang lổ, trước tiên các bạn hãy biết rõ một điều: Về cấu tạo, máy giặt được thiết kế căn cứ ở việc học theo động tác giặt đồ dơ, nghĩa là những chỗ bẩn ở quần áo được làm sạch thông qua dòng nước xoáy di chuyển bên trong máy cộng thêm xà bông.

1352282721 giay may boutique 2 Bí quyết để làm sạch trang phục với máy giặt

Máy giặt hoàn toàn không thể suy luận để biết xem vệt dơ nằm ở đâu trên áo quần. Vậy ”mẹo” nằm ở việc là phải nắm rõ nguyên tắc hoạt động của máy, vận hành đúng hướng dẫn sử dụng của mỗi nhãn hiệu máy, và nhất thiết cần sử dụng các loại xà bông đặc biệt, được thiết kế riêng để phù hợp cho máy, đừng sử dụng xà bông thông thường.

Tốt nhất, bạn cần nắm được kiểu quần áo ra sao thì nên dùng kiểu giặt mạnh, kiểu vải ra sao nên sử dụng kiểu giặt vừa phải hoặc tốc độ nhẹ. Chuyện cân chỉnh lượng nước, thời lượng máy chạy… cũng hãy thực hiện đúng, thích hợp, thay vì chỉ bấm bừa theo ý thích.

Các bà nội trợ cũng cần theo dõi áp suất nước chảy vào cho máy giặt, tăng cường sử dụng máy bơm lúc nước chảy vào máy quá yếu. Vì nếu, nước vào máy giặt yếu quả, khiến thiết bị hoạt động yếu, hoặc là dẫn đến việc xà bông có trong hộp đựng của thiết bị không trôi ra hẳn mà gặp tình trạng đặc quánh lại nơi hai bên vách ngăn mà không xả ra toàn bộ. Lớp xà phòng dính đặc này sẽ tiếp tục bị đưa vào quần áo ở phần xả trước lúc hong khiến cho đồ đạc vẫn còn đọng lại vết dơ sau lúc giặt giũ.

220 5 du an nha may giay Bí quyết để làm sạch trang phục với máy giặt

1 điều phải nhớ khác nữa là: Không bao giờ xài xà bông giặt tay cho việc giặt bằng máy & cho rằng cả hai cũng đều là xà phòng tương tự nhau.

Thực tế, xà bông giặt bằng tay thường sẽ có những hoạt chất cho ra nhiều bọt hơn, độ hòa tan kém hơn xà phòng giặt máy. Do vậy nếu xài bột giặt bằng tay cho giặt với máy, bọt xà bông được tạo ra nhiều sẽ tràn qua khung máy, dẫn đến mô tơ & khu vực phía trong khung máy rơi vào tình trạng ẩm nên thiết bị nhanh hư hỏng.

Trong khi đó, xà phòng được chế tạo với công thức chuyên dụng cho việc giặt giũ với máy thường ít tạo bọt hơn nhưng lại có năng lực tẩy vết bẩn tốt hơn, khiến cho trang phục khi xả mau sạch và có thể không tốn kém quá nhiều nước.

Làm theo những kinh nghiệm đơn giản như chỉnh đúng thao tác với máy theo hướng dẫn sử dụng, mua xà phòng sử dụng cho thiết bị, những phụ nữ thời đại mới sẽ tiết kiệm được cho mình rất nhiều thời gian để có thể chăm nom gia đình, chú ý hơn đến bản thân.

 theo; duy quyen

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: