Bảo tàng băng tuyết độc đáo ở Nga

Bảo tàng băng tuyết độc đáo ở Nga

Thông Tin Chi Tiết

Bảo tàng băng tuyết độc đáo ở Nga

Hơn 100 nghệ nhân đã cùng xây dựng một bảo tàng hoàn toàn bằng băng tuyết có tên “Làng Tuyết” ở thành phố Murmansk (Nga).

Bảo tàng đặc biệt này có diện tích rộng hơn hai khu sân golf và được xây dựng để chào mừng Thế Vận Hội Mùa Đông 2014 2014 Winter Olympics sắp diễn ra ở thành phố Sochi, thuộc Quận Krasnodar Krai (Nga).

Để xây dựng nên bảo tàng đặc biệt này, các nghệ nhân ở Nga đã phải “dầm mình” trong cái lạnh cắt da cắt thịt để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật độc đáo. “Làng Tuyết” được xây dựng ở thành phố Murmansk, gần thành phố Kirovsk thuộc Vùng Cực Bắc.

Khu triển lãm bằng băng này có diện tích rộng tới hơn 2.000 m2. Đây là thành quả nghệ thuật của quá trình lao động cần mẫn và quả cảm của hơn 100 nghệ nhân.

Bên trong bảo tàng là một mê cung của các đường hầm bằng băng. Chắc chắn khách tham quan sẽ hết sức ngỡ ngàng khi chứng kiến những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc về các “nhân vật và khái niệm lịch sử” bằng băng.

Một trong những điều thú vị và hấp dẫn nhất tại bảo tàng này là khu vực “cánh của bí mật” bằng băng có tên “Tên Lửa Liên Bang Xô-Viết”, một nơi để tìm hiểu và thể hiện sự trân trọng đối với Chương trình Khám phá Vũ trụ Và Tên lửa của Xô-Viết.

Bảo tàng đặc biệt này sẽ được duy trì đến đầu tháng 5/2014.

Theo Dân Tri

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: