4 tiêu chí để chọn tủ lạnh vừa xinh với gian bếp nhà bạn

4 tiêu chí để chọn tủ lạnh vừa xinh với gian bếp nhà bạn

Thông Tin Chi Tiết

4 tiêu chí để chọn tủ lạnh vừa xinh với gian bếp nhà bạn

Chọn một chiếc tủ lạnh vừa hài hòa với không gian sống hiện đại, vừa đầy đủ các tính năng thông minh không phải đơn giản. Năm nay, nếu bạn định sắm mới một chiếc tủ lạnh ăn Tết, đừng bỏ qua 4 tiêu chí cực quan trọng.

Với tâm lý  “Đói giỗ cha, no ba ngày Tết”, nên tủ lạnh của các gia đình trong những ngày Tết luôn đầy ắp các loại thực phẩm khiến cho việc bảo quản trở nên gian nan hơn bao giờ hết. Cũng vì vậy nhiều gia đình phát sinh nhu cầu mua tủ lạnh vào dịp trước Tết. Tuy nhiên chọn một chiếc tủ lạnh vừa hài hòa với không gian sống hiện đại, vừa đầy đủ các tính năng thông minh không phải đơn giản.

4 tiêu chí để chọn tủ lạnh vừa xinh với gian bếp nhà bạn 1
Tủ lạnh ngày càng trở nên tiện nghi và đẹp mắt hơn.

2 ngăn hay “side-by-side”?

Tủ lạnh hiện nay có hai kiểu thiết kế cơ bản, đó là tủ lạnh 2 ngăn và tủ lạnh dạng “side-by-side”. Trong đó, tủ lạnh 2 ngăn thường là loại “bình dân” có mức giá dễ chịu từ 5 đến 20 triệu đồng. Còn tủ lạnh “side-by-side” chủ yếu tập trung vào phân khúc trung và cao cấp với mức giá giao động trong khoảng 20 triệu đồng cho tới hơn 100 triệu đồng.

4 tiêu chí để chọn tủ lạnh vừa xinh với gian bếp nhà bạn 2
Tủ lạnh 2 cánh thường có dung tích nhỏ và ít ngăn.

Tủ lạnh 2 ngăn là thiết kế “kinh điển” nhất từ trước tới nay của ngành công nghiệp điện lạnh.Tủ lạnh dạng này được chia ra thành ngăn giữ lạnh và ngăn đá. Sự khác biệt lớn nhất của tủ lạnh “side-by-side” và tủ lạnh 2 ngăn chính là kích thước. Do được thiết kế thành 2 cánh cửa, thay vì 1 cánh cửa, các nhà sản xuất có thể gia tăng dung tích chứa của tủ lạnh “side-by-side” lên gấp đôi, mà vẫn giúp người dùng tiết kiệm diện tích khi mở cửa.

Để tối ưu hết dung tích lớn, tủ lạnh “side-by-side” thường được các nhà sản xuất biến tấu thành nhiều kiểu thiết kế linh hoạt. Điển hình như dòng tủ lạnh “cửa trong cửa – door-in-door” của LG.

4 tiêu chí để chọn tủ lạnh vừa xinh với gian bếp nhà bạn 3
Tủ lạnh “cửa trong cửa” của LG mang đến nhiều không gian lưu trữ hơn.

So với các kiểu tủ lạnh thông thường, tủ lạnh thiết kế theo kiểu “cửa trong cửa” của LG giúp chia không gian bên trong của tủ thành nhiều ngăn khác nhau. Với tất cả 4 cánh cửa, tủ lạnh “cửa trong cửa” cho phép người dùng tiện lợi trong phân loại các ngăn đựng thực phẩn, nước uống. Đặc biệt, loại tủ lạnh này có khả năng giảm thất thoát nhiệt lên tới 47%, nên rất tiết kiệm điện và giúp giữ lạnh thực phẩm ổn định hơn.

Tủ lạnh to hay nhỏ?

Kích thước của tủ lạnh phụ thuộc vào 2 yếu tố là nhu cầu sử dụng và cách bố trí trong phòng bếp.Thông thường, một một gia đình với 4 thành viên thì tủ lạnh có dung tích khoảng 250L là vừa đủ.Tuy nhiên, cũng với gia đình đó nếu thường xuyên có khách và tần suất đi chợ thấp thì có thể phải chọn một chiếc tủ lạnh lớn hơn.

4 tiêu chí để chọn tủ lạnh vừa xinh với gian bếp nhà bạn 4
Kích thước tủ lạnh phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và không gian nhà bếp.

Do cần phải có thêm không gian để mở cửa và tản nhiệt, nên chúng ta không nên chọn tủ có kích thước “vừa khít”. Thay vào đó, tủ lạnh nên bố trí cách các đồ vật khác ít nhất là 10cm.

Công nghệ bảo quản thực phẩm

Nếu như thiết kế ảnh hưởng tới không gian chung của căn bếp thì ngược lại, các công nghệ bảo quản sẽ quyết định đến “sức khỏe” của thực phẩm ở bên trong. Nhờ sự phát triển của khoa học, hiện nay đã xuất hiện nhiều những công nghệ mới, có khả năng chăm sóc thực phẩm kỹ lưỡng và sạch sẽ hơn.

Vi khuẩn là kẻ thù số một của thực phẩm, do đó trong số các tính năng bảo quản thực phẩm thì tính năng diệt khuẩn được người dùng quan tâm hơn cả. Điển hình như công nghệ kháng khuẩn cực kỳ hiệu quả hiện nay là Hygiene Fresh+, với khả năng triệt tiêu đến 99,99% nấm mốc và vi khuẩn.

4 tiêu chí để chọn tủ lạnh vừa xinh với gian bếp nhà bạn 5
Công nghệ diệt khuẩn Hygiene Fresh+ với 5 bộ lọc hiệu quả.

Hygiene Fresh+ là công nghệ do LG phát triển, với hệ thống bao gồm 5 bộ lọc kháng khuẩn khác nhau. Trong đó bao gồm 2 bộ lọc Photocatalyst kết hợp với bộ lọc bằng tia UV để triệt tiêu nấm mốc và vi khuẩn gây mùi.

Tiết kiệm điện và các tính năng thông minh

Hầu hết điện năng tiêu thụ của tủ lạnh đều phụ thuộc ở máy nén. Hiện nay, công nghệ máy nén hiệu quả nhất vẫn là Inverter (biến tần). Công nghệ này cho phép tủ lạnh có thể điều chỉnh mức điện năng tiêu thụ dựa trên lượng thực phẩm lưu trữ, điều kiện nhiệt độ bên trong và bên ngoài tủ. Ví dụ các dòng tủ lạnh Inverter của LG đạt tiêu chuẩn 5 sao về tiết kiệm điện giúp giảm lượng tiêu thụ lên tới 40%. Cũng nhờ công nghệ Inverter máy nén tuyến tính biến tần, máy giảm hẳn độ ma sát nên hoạt động bền hơn. Cũng nhờ vậy các dòng tủ lạnh Inverter của LG còn được bảo hành log máy tới tận 10 năm.

4 tiêu chí để chọn tủ lạnh vừa xinh với gian bếp nhà bạn 6
Đèn LED giúp tủ lạnh sáng và tiết kiệm điện hơn.

Theo Saga / Trí Thức Trẻ

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

SẢN PHẨM LIÊN QUAN: